Thương tình nhặt chó hoang về nuôi, 4 tháng sau chủ tá hỏa thốt lên: Trông nó lạ lắm!

Thương tình nhặt chó hoang về nuôi, 4 tháng sau chủ tá hỏa thốt lên: Trông nó lạ lắm!

Tiểu Lam |

Thương tình nhặt chó hoang về nuôi, 4 tháng sau chủ tá hỏa thốt lên: Trông nó lạ lắm!

Ngoại hình lẫn kích thước của chú chó đột nhiên thay đổi khiến ai nhìn cũng giật mình, chủ chú chó phải tự hỏi: “Không biết đã nhặt về con gì?”

Câu chuyện được một người đàn ông đăng tải trên trang Sohu, Trung Quốc mới đây đã thu hút được rất nhiều sự chú ý của cộng đồng mạng nước này.

Theo đó, người đàn ông chia sẻ, anh có thói quen chạy bộ vào mỗi buổi sáng. Hôm đó, như thường lệ, anh dậy sớm và chạy 2 vòng quanh khu vực nơi mình sinh sống. Lúc chạy qua khu sân vận động thì anh nhìn thấy một chú chó lông xám đen đang tìm cách chui qua hàng rào, dáng vẻ như đang tìm chỗ trốn.

Chú chó này anh đã bắt gặp mấy ngày trước, ban đầu anh cho rằng chú ta là chó nhà ai nuôi bị xổng chuồng. Nhưng mấy ngày liền không ai tìm kiếm chó lạc, chú chó cứ thế lang thang quanh quẩn ở khu này bới rác kiếm ăn. Vì thương tình nên người đàn ông quyết định đưa chú ta về nhà chăm sóc, đồng thời vẫn cố gắng tìm kiếm chủ cũ cho chú ta nhưng không có hồi âm.

Thương tình nhặt chó hoang về nuôi, 4 tháng sau chủ tá hỏa thốt lên: Trông nó lạ lắm! - Ảnh 2.

Chú chó sau khi được đón về nhà đã được chủ tắm cho sạch sẽ. Ảnh:Sohu

Dưới sự chăm sóc chu đáo và cẩn thận của người đàn ông, chú chó đã có một màn “lột xác” khiến ai nhìn cũng phải giật mình. Chưa đầy 4 tháng, từ ngoại hình lẫn kích thước của chú chó đều thay đổi đột ngột khiến chính chủ nhân của chú chó phải thốt lên đầy nghi ngờ rằng: “Trông nó lạ lắm, không biết tôi đã nhặt về con gì nữa?”.

Thương tình nhặt chó hoang về nuôi, 4 tháng sau chủ tá hỏa thốt lên: Trông nó lạ lắm! - Ảnh 3.

Ngoại hình của chú chó thay đổi đột ngột khiến chủ phải thốt lên: “Trông nó lạ lắm!”. Ảnh: Sohu

Cảm thấy rất hoang mang nên người đàn ông đã nhanh chóng đưa chú chó nhà mình ra bệnh viện thú y lớn để nhờ các bác sĩ ở đây xác nhận lại.

Kết luận từ phía thú ý khiến người đàn ông vô cùng bất ngờ. Chú chó có kích thước vô cùng lớn, nặng gần 40 kg này thực ra mới chỉ là một chú chó con thuộc giống chó Caucasian có nguồn gốc từ Nga.

Được biết, những chú chó Caucasian trưởng thành có thể nặng tới 80kg, ngoài ra với lực tấn công và hình thể cực lớn, chúng được sánh ngang thậm chí vượt trội hơn cả loài gấu và sói.

Người đàn ông sau khi được cung cấp thông tin về chó cưng nhà mình thì cảm thấy vô cùng bất ngờ. Không thể tin nổi chỉ vô tình nhặt một chú chó hoang về nhà nuôi lại may mắn đón về một chú chó đặc biệt như vậy.

Sau khi biết thân thế của chú chó nhà mình, người đàn ông chia sẻ lên mạng xã hội. Nhiều người sau khi biết tin thậm chí còn trả người đàn ông hơn 20.000 NDT (hơn 70 triệu VNĐ) để mua lại chú chó này nhưng anh kiên quyết không bán.

Chú chó hiện tại được trả hơn 70 triệu nhưng chủ nhân không bán. Ảnh:Sohu