logo doanhnghiep24h

doanhnghiep24h.vn

doanhnghiep24h.net

Nhà lãnh đạo

Những giọt nước mắt bí ẩn của ông Kim

 • Mô tả Một đoạn video quay cảnh nhà lãnh đạo Kim Jong-un bật khóc vì tình hình kinh tế tồi tệ của đất nước trong khi đang khảo sát vùng bờ biển đang được lan truyền tại Triều Tiên.

Tổng thống Philippines bị chỉ trích là ‘vua nói dối’

 • Mô tả Reuters đưa tin hàng chục ngàn người lao động Philippines và các nhà hoạt động đã xuống đường vào đúng dịp Quốc tế Lao động (1-5) ở thủ đô Manila để phản đối mạnh mẽ

12 cận vệ chạy bộ bảo vệ limousine triệu đô của lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un

 • Mô tả Xung quanh chiếc limousine Mercedes-Maybach S600 Pullman Guard của ông Kim Jong Un luôn luôn là đội hình 12 người bảo vệ sẵn sàng ứng phó với các tình huống bất ngờ xảy ra.

Ông Tập không còn giới hạn nhiệm kỳ

 • Mô tả Quốc hội Trung Quốc (TQ) ngày 11-3 đã chính thức thông qua đề xuất điều chỉnh hiến pháp nước này, trong đó có đề xuất bỏ giới hạn tối đa hai nhiệm kỳ đối với chức vụ chủ tịch nước

Tổng thống Philippines Duterte bị cáo buộc giấu tài sản triệu đô

 • Mô tả Một thượng nghị sĩ Philippines kịch liệt chỉ trích Tổng thống Rodrigo Duterte, đã yêu cầu Quốc hội nước này điều tra nghi án ông Duterte và con gái cả giấu số tài sản trị giá gần 2 triệu USD.

Những lãnh đạo trẻ quá trẻ ở châu Âu

 • Mô tả Hai ứng viên sáng giá cho chiếc ghế thủ tướng ở Ý và Áo đều có quan điểm cứng rắn với vấn đề nhập cư. Sau "cơn địa chấn" mang lại cho Pháp vị tổng thống trẻ nhất lịch sử, ít nhất 2 quốc gia châu Âu khác dự kiến tái hiện kịch bản tương tự với sự nổi lên của những lãnh đạo

Nữ Thủ tướng Đức Merkel tái cử nhiệm kỳ thứ 4

 • Mô tả Cuộc tổng tuyển cử ở Đức mang lại nhiệm kỳ thứ 4 cho nữ Thủ tướng Angela Merkel nhưng chứng kiến sự trỗi dậy ngoạn mục của những người chủ nghĩa dân tộc. Đó là kết quả thăm dò sau bỏ phiếu ở Đức ngày 24/9.

Tổng thống Philippines ra lệnh giết con trai nếu dính ma túy

 • Mô tả Phát biểu trước nhân viên chính phủ ở Manila hôm 20.9, Tổng thống Rodrigo Duterte tuyên bố đã ra lệnh cho cảnh sát giết con trai cả của mình nếu chứng minh được anh ta dính vào buôn lậu ma túy.

KINHTEDUBAO.GIF

Ông Tập không còn giới hạn nhiệm kỳ

 

(PL)- Quốc hội Trung Quốc bỏ phiếu gần như nhất trí toàn diện đối với đề xuất điều chỉnh hiến pháp, bao gồm bỏ giới hạn hai nhiệm kỳ đối với chức vụ chủ tịch nước.

Quốc hội Trung Quốc (TQ) ngày 11-3 đã chính thức thông qua đề xuất điều chỉnh hiến pháp nước này, trong đó có đề xuất bỏ giới hạn tối đa hai nhiệm kỳ đối với chức vụ chủ tịch nước và phó chủ tịch nước.

Mở khả năng nắm quyền lâu dài

Bản dự thảo chỉnh sửa hiến pháp đã được đệ trình vào ngày 5-3, trong phiên họp thứ nhất của kỳ họp Quốc hội khóa 13, tờ People’s Daily cho biết. Tham dự phiên thảo luận ngày 7-3, ông Tập Cận Bình cũng nhấn mạnh rằng việc điều chỉnh hiến pháp TQ là một quyết định lớn của Ủy ban Trung ương của đảng Cộng sản TQ (CPC) mang ý nghĩa toàn diện và chiến lược trong giữ gìn và phát triển mô hình xã hội chủ nghĩa mang đặc sắc TQ trong thời đại mới.

Kết quả bỏ phiếu ngày 11-3 sẽ cho phép ông Tập Cận Bình tiếp tục giữ chức vụ chủ tịch nước TQ kể cả sau khi ông chấm dứt nhiệm kỳ thứ hai vào năm 2023. Việc Quốc hội TQ thông qua đề xuất chỉnh sửa hiến pháp thật ra không quá bất ngờ do những đặc trưng của hệ thống chính trị tại nước này. Song tờ South China Morning Post (SCMP) nhận định tỉ lệ chấp thuận cực kỳ cao tại Quốc hội TQ giúp xây dựng một hình ảnh nhất trí cao độ của giới lãnh đạo TQ về đề xuất gây tranh cãi này. Với kết quả bỏ phiếu vào ngày 11-3, cả ba chức vụ lãnh đạo mà ông Tập Cận Bình đang đảm nhiệm (tổng bí thư CPC, chủ tịch nước và chủ tịch Quân ủy Trung ương) đều không có giới hạn nhiệm kỳ.

Kể từ khi đề xuất xóa bỏ giới hạn nhiệm kỳ được hé lộ vào ngày 4-3, đã xuất hiện nhiều quan điểm lo ngại việc điều chỉnh hiến pháp sẽ mở đường cho lãnh đạo TQ có “nhiệm kỳ trọn đời”. Tờ SCMP nhận định với điều chỉnh lần này trong hiến pháp TQ, ông Tập Cận Bình hoàn toàn có khả năng trở thành một trong những lãnh đạo tại nhiệm lâu năm nhất của nước này. Tờ People’s Daily vào giữa tuần qua đã phải đăng bài xã luận bác bỏ các lo ngại này, cho rằng việc điều chỉnh là cần thiết đối với điều kiện chính trị hiện nay tại TQ.


Cả ba chức vụ lãnh đạo hàng đầu của TQ mà ông Tập Cận Bình đang đảm nhiệm hiện đều không có giới hạn về nhiệm kỳ. Ảnh: AFP


Một đại biểu Quốc hội TQ tham dự phiên bỏ phiếu ngày 11-3. Ảnh: TÂN HOA XÃ

Đợt điều chỉnh lớn nhất trong 36 năm

Tờ SCMP đánh giá đây là đợt điều chỉnh hiến pháp có mức độ thay đổi lớn nhất trong vòng 36 năm qua. Đã có tổng cộng 21 điều khoản được điều chỉnh và một điều khoản được bổ sung.

2.964 đại biểu Quốc hội TQ đã bỏ phiếu cho ý kiến về đề xuất chỉnh sửa hiến pháp nước này. Trong số đó, chỉ có hai phiếu phản đối đề xuất, ba người bỏ phiếu trắng và một phiếu bầu không hợp lệ. Còn lại 2.958 phiếu bầu đều ủng hộ đề xuất chỉnh sửa hiến pháp, theo SCMP

Bên cạnh đó, sự ủng hộ tại Quốc hội cũng nằm ở vị trí cao chưa từng có tiền lệ kể từ bản hiến pháp năm 1982. Trong đợt chỉnh sửa năm 1999, có đến 21 trong số 2.860 đại biểu bỏ phiếu phản đối và 24 đại biểu bỏ phiếu trắng với đề xuất đưa “lý thuyết Đặng Tiểu Bình” vào hiến pháp. Vào năm 2004, có 10 người trong số 2.890 đại biểu bỏ phiếu phản đối và 17 đại biểu bỏ phiếu trắng đối với các đề xuất đưa lý thuyết “Ba đại diện” của ông Giang Trạch Dân vào hiến pháp cũng như điều khoản bảo vệ tài sản tư nhân, theo SCMP. Trong khi vào đợt bỏ phiếu ngày 11-3, chỉ có hai đại biểu bỏ phiếu phản đối và ba đại biểu bỏ phiếu trắng.

Bên cạnh nội dung bỏ giới hạn nhiệm kỳ lãnh đạo, hiến pháp được chỉnh sửa của TQ cũng chính thức xem Ủy ban Giám sát quốc gia (NSC), siêu cơ quan chống tham nhũng mới của nước này, là một cơ quan nhà nước. NSC sẽ mở rộng quy mô chiến dịch chống tham nhũng bao trùm lên toàn bộ những ai làm việc trong lĩnh vực công, từ quan chức hay lãnh đạo doanh nghiệp nhà nước đến cả giáo viên, bác sĩ và nhà báo, theo SCMP. Động thái này được đánh giá là để củng cố cơ sở pháp lý cho Ủy ban kiểm tra và kỷ luật trung ương (CCDI) của CPC. Nhiều ý kiến lo ngại rằng NSC sẽ trở thành cơ quan siêu quyền lực vì đứng trên cả tòa án và viện kiểm soát.

Năm lần chỉnh sửa hiến pháp

Bản hiến pháp đầu tiên của nước Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa ra đời vào năm 1954. Bản hiến pháp hiện hành của TQ được thông qua vào năm 1982, dưới thời của nhà lãnh đạo Đặng Tiểu Bình. Điều luật giới hạn tối đa hai nhiệm kỳ đối với chức vụ chủ tịch nước cũng được đặt ra trong bản hiến pháp này và là một di sản chính trị quan trọng của ông Đặng nhằm hạn chế những xung đột về quyền lực từng là nguyên nhân của thời kỳ Cách mạng văn hóa.

Với cuộc bỏ phiếu ngày 11-3, hiến pháp năm 1982 như vậy đã có tổng cộng năm lần được sửa đổi, bổ sung. Các lần sửa đổi trước đó diễn ra lần lượt vào các năm 1988, 1993, 1999 và 2004 dưới giai đoạn của hai nhà lãnh đạo Giang Trạch Dân và Hồ Cẩm Đào. Đề xuất chỉnh sửa hiến pháp TQ được tổ chức bỏ phiếu xem xét thông qua nếu như được đệ trình bởi Ủy ban Thường vụ Quốc hội hoặc hơn 1/5 tổng số đại biểu Quốc hội. Đề xuất chỉnh sửa hiến pháp được thông qua phải được hơn 2/3 tổng số đại biểu ủng hộ trong kỳ họp thường niên của Quốc hội TQ, theo People’s Daily.           

THANH DANH/THEO PLO.VN

 

KDTPHUCUONG.GIF

MEKONG.GIF

BAOBIKYTHANH1.GIF

TRAICAYCHANHTHU.GIF

THUYSANMUOITUYEN.GIF

 

CAOSUHUNGVUONG.GIF

DIEUKHACNGUYENQUANG.GIF

DINHKHUE.GIF

MYMY.GIF

HATDIEUBATAM.GIF

TIENTRIEN.GIF

 HATDIEUPHUCTHANH.GIF

Thị trường & Giá cả

Chứng khoán lại "sập sàn", VN-Index thủng mốc 1.000 điểm

 • Mô tả Thị trường chứng khoán Việt Nam trong phiên giao dịch đầu tuần 18-6 diễn ra hết sức ảm đạm. Áp lực bán mạnh về cuối
 • Tin con

  Ăn gì để giảm stress?

Đăng ký Internet Banking phải dùng số điện thoại 'chính chủ'

Giá vàng trong nước và thế giới 18/06/2018

Tỷ giá ngoại tệ 18/06/2018

Gia đình

Nấu nhỏ lửa, chín chậm: hạn chế được ung thư

Bác sĩ lý giải vì sao chàng “nặng mùi” vẫn khiến nàng mê mẩn

 • Mô tả Có thể một người đàn ông được cho là “nặng mùi” với người này nhưng với một ai đó đấy chính là thứ mùi hương thổi bùng
 • Tin con

  Tiêm trắng da: Tốn tiền mua nguy hiểm

Nỗi đau khi người thân theo hội thánh Đức Chúa Trời

Cậu bé 13 tuổi vờ bị bắt cóc để lấy tiền mua điện thoại

Sức khỏe

Những cái chết tức tưởi vì phẫu thuật thẩm mỹ

Nổ điện thoại di động, một giám đốc mất mạng

Nước cam tươi chưa hẳn là tốt nhất

Tiêm trắng da: Tốn tiền mua nguy hiểm

Giải trí

Video “đại hồng thủy trút xuống từ thiên đường” gây sốt

Argentina gây thất vọng: Đừng đổ thừa Messi hỏng pen!

Bồi bàn biến thực khách thành dê, chó

“Đệ nhất Thiếu Lâm” khóc vì quá thất vọng, có thể giải nghệ sau thất bại bẽ bàng

 • Mô tả Tối 2/6, Yi Long đã gây thất vọng rất lớn cho làng võ Trung Quốc sau khi để Saiyok Pumphanmuang – người được mệnh danh "Vua Muay Thái" hạ knock-out ngay trong hiệp 1.

Mua & Bán

HTX thanh long Tầm Vu xây dựng thương hiệu ngày lớn mạnh

 • Mô tả Với mong muốn giúp đỡ cho bà con nông dân không phải sử dụng nhầm phân giả, kém chất lượng và giá thanh long bán không bị ép giá, cũng chính từ đó HTX thanh long Tầm Vu được thành lập.

Kỹ thuật viên, bác sĩ ngành Spa, tạo hình, thẩm mỹ, Massage

 • Mô tả Viện Thẩm mỹ, Spa chuyên về điều trị, chăm sóc da và tạo hình thẩm mỹ sắp khai trương chi nhánh TP.HCM Cần tuyển Kỹ thuật viên, bác sĩ tạo hình, PT Thẩm mỹ, Chăm sóc da, Massage ...

Bán các loại xe ô tô đã qua sử dụng, giá hợp lý, tại TPHCM

 • Mô tả Công ty Tuấn Khải - 258 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 8, Quận 3, TPHCMChuyên mua bán, trao đổi các loại xe đã qua sử dụng, chất lượng như mới, bảo hành bảo trì tốt, bảo đảm không va đụng

Chuyển về quê cần sang lại mặt bằng hoặc nguyên shop quần áo

 • Mô tả Do chuyển về quê ở nên cần sang lại mặt bằng hoặc nguyên shop quần áo giá rẻ. - giá thuê 5 triệu tháng cọc 1 tháng - sang nguyên shop và mặt bằng 35 triệu Khu dân cư đông
Rao vặt

Video

Thói quen dùng tăm bông lấy ráy tai gây hại ra sao?

 • Mô tả Tăm bông không lấy sạch ráy tai mà còn đẩy chúng vào sâu hơn, lâu dài sẽ ảnh hưởng đến màng nhĩ và làm giảm thính lực.

Video cắt tóc bằng lửa hot nhất Internet tuần qua

 • Mô tả Người thợ liên tục dùng lược và bình xịt phun lửa để tạo kiểu tóc cho khách hàng mà không làm cháy tóc. Theo Metro, người thợ có tên Kadir Demirel, 39 tuổi, sống tại Hà Lan

4 loại gà rán vòng quanh thế giới ai cũng làm được

 • Mô tả Bạn có thể chế biến theo công thức từ châu Á sang châu Mỹ, từ Brazil đến Nhật Bản và Hàn Quốc một cách dễ dàng để đổi món cho gia đình.

Tiền ảo IFan thu hút người chơi ra sao?

 • Mô tả Cộng đồng nhà đầu tư tố cáo đã đổ hơn chục nghìn tỷ đồng mua iFan, Pincoin của Công ty Modern Tech, nay không thể rút vốn về.

Du lịch

Cá lăng có gì đặc biệt mà đại gia Việt chi trăm triệu mua ngay về 'làm thịt'?

Rủ nhau vào rừng bắt "đặc sản" ốc núi đá béo ngậy

Dấu chân người trên đá và câu chuyện kỳ lạ về 'lời nguyền' ngàn năm

Về miền Trung ăn canh xương rồng vừa ngon vừa lạ

Công nghệ

Robot tranh cử thị trưởng thành phố ở Nhật

 • Mô tả (PLO)- Thị trưởng AI là điều chúng ta chưa từng nghĩ tới nhưng nó đã suýt trở thành sự thật tại Nhật Bản.
 • Tin con

  "Rác" ngoại tràn sang Việt Nam

Sạc dự phòng giá siêu rẻ: Rao bán tràn lan, nhiều người 'ôm bom nổ chậm' mà không biết

Những phát minh từng bị nhân loại chỉ trích

Lượng người dùng Internet trên thiết bị di động sẽ nhiều hơn TV vào năm 2019

dongho

Ảnh

Infographics

logo doanhnghiep24h

 

CTY LIÊN KẾT TRUYỀN THÔNG 24H  Trụ sở: 57/4A Quang Trung- Phường 8- Quận Gò Vấp- TP.HCM     Tel: 0286.29 53 899      Fax: 0283.98 05 576

Văn phòng giao dịch: 621 Phạm Văn Chí- Phường 7- Quận 6- TP.HCM      Email: truyenthong24h@yahoo.com.vn - tindoanhnghiep24h@gmail.com     

* Chịu trách nhiệm nội dung: Nhà báo Đào Hùng_0913.644 913    * Hotline: 094.757 1877- 0932.757.756_Ms.Thu Sương

* Giấy phép số: 11/GP-STTTT, cấp ngày 25/01/2013 của Sở Thông tin và Truyền thông TP.Hồ Chí Minh

* Bản quyền thuộc về CTy Liên Kết Truyền Thông 24h * Quy chế