logo doanhnghiep24h

doanhnghiep24h.vn

doanhnghiep24h.net

Kinh doanh & pháp luật

Hoạt động 'chui', Công ty đa cấp Atomy bị Cục Cạnh tranh cảnh báo

"Rác" ngoại tràn sang Việt Nam

Điều tra nhiều dự án bất động sản ở Đồng Nai lừa đảo khách hàng

 • Mô tả Công an tỉnh Đồng Nai đang thụ lý, điều tra nhiều dự án bất động sản (BĐS) trên địa bàn có dấu hiệu lừa đảo chiếm đoạt
 • Tin con

  Người nuôi cá sấu "được cứu"

Thực phẩm biến đổi gen: Mập mờ ghi nhãn, người tiêu dùng khó phân biệt

 • Mô tả Người tiêu dùng gặp khó khăn trước hiện trạng nhiều thực phẩm biến đổi gen trên thị trường không được ghi nhãn
 • Tin con

  Thủ đoạn tinh vi, tàn độc

Thi nhau đào trộm sen đá bán sang TQ, HQ giá hơn 1 triệu đồng/cây

 • Mô tả Nhiều người đang đua nhau trộm các loài sen đá mọc hoang ở miền Bắc California, Mỹ để bán cho các bà nội trợ ở Hàn Quốc và Trung Quốc với giá 50 USD (hơn 1,1 triệu đồng)/cây.

Thủ đoạn tinh vi, tàn độc

 • Mô tả Lần theo những tờ rơi được dán ở một trường đại học tại TP Cần Thơ, trong vai sinh viên đang có nhu cầu vay tiền "nóng", phóng viên Báo Người Lao Động liên lạc các số

Tín dụng đen giăng bẫy dân nghèo

 • Mô tả "Vay không cần thế chấp", "Thủ tục đơn giản, nhận tiền mặt nhanh" là những cụm từ không khó bắt gặp từ những tờ rơi dán đầy khắp nơi ở các tỉnh miền Trung, Tây Nam Bộ.

Sinh viên, công nhân ở trọ 'khóc ròng' vì chịu mức giá điện ngất ngưởng 5.000 – 6.000 đồng/số

 • Mô tả Không phải chỉ là chịu mức giá điện cao 3.500 đồng/số mà thực tế, nhiều sinh viên, công nhân sống tại Hà Nội còn đang phải chịu mức giá điện 5.000 đồng đến 6.000 đồng một số điện.

KINHTEDUBAO.GIF

Xử mạnh tay để dân TP.HCM có bữa cơm an toàn

 

(PL)- Trong hai tháng đầu năm 2018, Ban Quản lý an toàn thực phẩm TP.HCM đã xử phạt 84 cá nhân, tổ chức vi phạm với số tiền trên 1 tỉ đồng.

“Các cơ quan chức năng TP.HCM phải kiên quyết xử phạt những hành vi sai phạm về điều kiện an toàn thực phẩm (ATTP) thì 10 triệu dân TP.HCM mới có bữa cơm an toàn” - PGS-TS Phạm Khánh Phong Lan, Trưởng ban Quản lý ATTP TP.HCM, nhấn mạnh.

Phạt nặng cho tởn

Theo báo cáo của Ban Quản lý ATTP TP.HCM, chỉ trong hai tháng đầu năm 2018, đơn vị này đã ban hành 84 quyết định xử phạt đối với cá nhân, tổ chức vi phạm về ATTP với tổng số tiền trên 1 tỉ đồng.

Trong lần kiểm tra hoạt động kinh doanh tại chợ đầu mối nông sản thực phẩm Bình Điền (TP.HCM), đoàn kiểm tra phát hiện ông Lê Văn Phúc đang bày bán thực phẩm tươi sống có nguồn gốc động vật trên cạn bị ôi thiu, biến đổi màu sắc, mùi vị. Ngoài việc phạt ông Phúc trên 12 triệu đồng, đoàn kiểm tra còn buộc tiêu hủy tang vật vi phạm.

Tương tự, cơ quan chức năng cũng vừa xử phạt 56 triệu đồng đối với Công ty TNHH Đầu tư - Xây dựng - Thương mại - Dịch vụ Mai Đào (quận Phú Nhuận, TP.HCM). Lý do: Doanh nghiệp này không bảo đảm ATTP trong quá trình sản xuất, kinh doanh. Cụ thể: Xe máy còn để trong khu vực bảo quản thành phẩm; vỏ bình nước để trực tiếp trên sàn nhà, tại khu vực phơi quần áo của nhân viên. Không chỉ vậy, công ty này còn làm ngơ việc khám sức khỏe định kỳ cho người tham gia sản xuất, không có giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện ATTP…

Công ty TNHH TM An Cát (quận 7, TP.HCM) cũng bị cơ quan chức năng phạt gần 34 triệu đồng do kho bảo quản thực phẩm ứ đọng nước dưới nền sàn, trần kho ẩm ướt, kho đông rỉ sét và không có chế độ vệ sinh. Chưa hết, xúc xích, kem… yêu cầu phải được bảo quản ở điều kiện đặc biệt nhưng công ty này lại không có giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện ATTP.

Do sử dụng gần 27 tấn tai và da heo không nguồn gốc để sản xuất thực phẩm nên cơ quan chức năng đã phạt cơ sở sản xuất chả lụa, giò thủ Ngọc Châu (huyện Hóc Môn, TP.HCM) gần 45 triệu đồng. Cơ quan chức năng còn buộc cơ sở này tiêu hủy tang vật vi phạm.


Thanh tra Ban Quản lý ATTP TP.HCM đang kiểm tra hoạt động kinh doanh thực phẩm của một cơ sở. Ảnh: QUỐC KHÁNH

Chặn đứng thực trạng “giả mù giả điếc”

Theo bà Phạm Khánh Phong Lan, hầu như tất cả cơ sở đều biết quy định sản xuất, kinh doanh thực phẩm buộc phải có giấy chứng nhận đủ điều kiện ATTP. “Thế nhưng đến nay vẫn còn nhiều cơ sở không nộp hồ sơ đề nghị cấp giấy chứng nhận. Để chặn đứng thực trạng này, Ban Quản lý ATTP TP.HCM kiên quyết xử phạt cơ sở không có giấy chứng nhận đủ điều kiện ATTP. Ban cũng đề nghị chính quyền địa phương phạt đúng quy định cơ sở không có giấy chứng nhận” - bà Lan nói.

Đối với những cơ sở đã được cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện ATTP, bà Lan cho biết các đội thanh tra của ban cũng tăng cường hậu kiểm và xử phạt. Ban Quản lý ATTP TP.HCM cũng đề nghị chính quyền địa phương thực hiện công tác này. “Không loại trừ khả năng mặc dù được cấp giấy chứng nhận ATTP nhưng vẫn còn cơ sở không thực hiện đúng các điều kiện ATTP trong quá trình sản xuất và kinh doanh thực phẩm. Điều này dễ dẫn đến nguy cơ thực phẩm mất an toàn sẽ tới tay người tiêu dùng. Do vậy phải hậu kiểm để kịp thời phát hiện và ngăn chặn thực phẩm không đảm bảo chất lượng” - bà Lan nói thêm.

“Nhờ sự nỗ lực hết mình của Ban Quản lý ATTP TP.HCM cùng các cơ quan chức năng và chính quyền địa phương, trong năm 2017 đã không xảy ra vụ ngộ độc thực phẩm có quy mô hơn 30 người trên địa bàn TP. Bên cạnh đó, TP.HCM cũng chưa ghi nhận vụ ngộ độc thực phẩm nào trong hai tháng đầu năm 2018. Đây là điều đáng ghi nhận” - bà Lan chia sẻ.

Đầu mối để dân TP.HCM có bữa cơm an toàn

Ngày 11-3-2017, Ban Quản lý ATTP TP.HCM chính thức đi vào hoạt động. Tính đến ngày 28-2-2018, Ban Quản lý ATTP TP.HCM đã kiểm tra gần 970 cơ sở và phát hiện trên 170 cơ sở vi phạm (18%). Ban đã ra gần 120 quyết định xử phạt với tổng số tiền hơn 1,7 tỉ đồng.

Hiện ban đang tiếp tục xử lý 55 trường hợp vi phạm với số tiền phạt dự kiến trên 800 triệu đồng (chưa kể số lượng kiểm tra liên ngành của quận, huyện). Ngoài ra, các đội quản lý ATTP thuộc Ban Quản lý ATTP TP.HCM cũng đã phát hiện và xử phạt 14 trường hợp vi phạm về điều kiện thú y trong vận chuyển sản phẩm động vật.

Bên cạnh đó, Ban Quản lý ATTP TP.HCM đã tổ chức triển khai đường dây nóng (số điện thoại 39301714) và đã tiếp nhận gần 60 cuộc gọi phản ánh về vi phạm ATTP. Thanh tra của ban đã tiến hành kiểm tra, xử lý vi phạm theo như phản ảnh.

Trong năm 2018, Ban Quản lý ATTP TP.HCM tập trung thanh tra, kiểm tra các cơ sở không phép, phụ gia, thực phẩm chức năng, nước đá...

PGS-TS PHẠM KHÁNH PHONG LANTrưởng ban Quản lý 
An toàn thực phẩm TP.HCM

TRẦN NGỌC/THEO PLO

 

KDTPHUCUONG.GIF

MEKONG.GIF

BAOBIKYTHANH1.GIF

TRAICAYCHANHTHU.GIF

THUYSANMUOITUYEN.GIF

 

CAOSUHUNGVUONG.GIF

DIEUKHACNGUYENQUANG.GIF

DINHKHUE.GIF

MYMY.GIF

HATDIEUBATAM.GIF

TIENTRIEN.GIF

 HATDIEUPHUCTHANH.GIF

Thị trường & Giá cả

Chứng khoán lại "sập sàn", VN-Index thủng mốc 1.000 điểm

 • Mô tả Thị trường chứng khoán Việt Nam trong phiên giao dịch đầu tuần 18-6 diễn ra hết sức ảm đạm. Áp lực bán mạnh về cuối
 • Tin con

  Ăn gì để giảm stress?

Đăng ký Internet Banking phải dùng số điện thoại 'chính chủ'

Giá vàng trong nước và thế giới 18/06/2018

Tỷ giá ngoại tệ 18/06/2018

Gia đình

Nấu nhỏ lửa, chín chậm: hạn chế được ung thư

Bác sĩ lý giải vì sao chàng “nặng mùi” vẫn khiến nàng mê mẩn

 • Mô tả Có thể một người đàn ông được cho là “nặng mùi” với người này nhưng với một ai đó đấy chính là thứ mùi hương thổi bùng
 • Tin con

  Tiêm trắng da: Tốn tiền mua nguy hiểm

Nỗi đau khi người thân theo hội thánh Đức Chúa Trời

Cậu bé 13 tuổi vờ bị bắt cóc để lấy tiền mua điện thoại

Sức khỏe

Những cái chết tức tưởi vì phẫu thuật thẩm mỹ

Nổ điện thoại di động, một giám đốc mất mạng

Nước cam tươi chưa hẳn là tốt nhất

Tiêm trắng da: Tốn tiền mua nguy hiểm

Giải trí

Video “đại hồng thủy trút xuống từ thiên đường” gây sốt

Argentina gây thất vọng: Đừng đổ thừa Messi hỏng pen!

Bồi bàn biến thực khách thành dê, chó

“Đệ nhất Thiếu Lâm” khóc vì quá thất vọng, có thể giải nghệ sau thất bại bẽ bàng

 • Mô tả Tối 2/6, Yi Long đã gây thất vọng rất lớn cho làng võ Trung Quốc sau khi để Saiyok Pumphanmuang – người được mệnh danh "Vua Muay Thái" hạ knock-out ngay trong hiệp 1.

Mua & Bán

HTX thanh long Tầm Vu xây dựng thương hiệu ngày lớn mạnh

 • Mô tả Với mong muốn giúp đỡ cho bà con nông dân không phải sử dụng nhầm phân giả, kém chất lượng và giá thanh long bán không bị ép giá, cũng chính từ đó HTX thanh long Tầm Vu được thành lập.

Kỹ thuật viên, bác sĩ ngành Spa, tạo hình, thẩm mỹ, Massage

 • Mô tả Viện Thẩm mỹ, Spa chuyên về điều trị, chăm sóc da và tạo hình thẩm mỹ sắp khai trương chi nhánh TP.HCM Cần tuyển Kỹ thuật viên, bác sĩ tạo hình, PT Thẩm mỹ, Chăm sóc da, Massage ...

Bán các loại xe ô tô đã qua sử dụng, giá hợp lý, tại TPHCM

 • Mô tả Công ty Tuấn Khải - 258 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 8, Quận 3, TPHCMChuyên mua bán, trao đổi các loại xe đã qua sử dụng, chất lượng như mới, bảo hành bảo trì tốt, bảo đảm không va đụng

Chuyển về quê cần sang lại mặt bằng hoặc nguyên shop quần áo

 • Mô tả Do chuyển về quê ở nên cần sang lại mặt bằng hoặc nguyên shop quần áo giá rẻ. - giá thuê 5 triệu tháng cọc 1 tháng - sang nguyên shop và mặt bằng 35 triệu Khu dân cư đông
Rao vặt

Video

Thói quen dùng tăm bông lấy ráy tai gây hại ra sao?

 • Mô tả Tăm bông không lấy sạch ráy tai mà còn đẩy chúng vào sâu hơn, lâu dài sẽ ảnh hưởng đến màng nhĩ và làm giảm thính lực.

Video cắt tóc bằng lửa hot nhất Internet tuần qua

 • Mô tả Người thợ liên tục dùng lược và bình xịt phun lửa để tạo kiểu tóc cho khách hàng mà không làm cháy tóc. Theo Metro, người thợ có tên Kadir Demirel, 39 tuổi, sống tại Hà Lan

4 loại gà rán vòng quanh thế giới ai cũng làm được

 • Mô tả Bạn có thể chế biến theo công thức từ châu Á sang châu Mỹ, từ Brazil đến Nhật Bản và Hàn Quốc một cách dễ dàng để đổi món cho gia đình.

Tiền ảo IFan thu hút người chơi ra sao?

 • Mô tả Cộng đồng nhà đầu tư tố cáo đã đổ hơn chục nghìn tỷ đồng mua iFan, Pincoin của Công ty Modern Tech, nay không thể rút vốn về.

Du lịch

Cá lăng có gì đặc biệt mà đại gia Việt chi trăm triệu mua ngay về 'làm thịt'?

Rủ nhau vào rừng bắt "đặc sản" ốc núi đá béo ngậy

Dấu chân người trên đá và câu chuyện kỳ lạ về 'lời nguyền' ngàn năm

Về miền Trung ăn canh xương rồng vừa ngon vừa lạ

Công nghệ

Robot tranh cử thị trưởng thành phố ở Nhật

 • Mô tả (PLO)- Thị trưởng AI là điều chúng ta chưa từng nghĩ tới nhưng nó đã suýt trở thành sự thật tại Nhật Bản.
 • Tin con

  "Rác" ngoại tràn sang Việt Nam

Sạc dự phòng giá siêu rẻ: Rao bán tràn lan, nhiều người 'ôm bom nổ chậm' mà không biết

Những phát minh từng bị nhân loại chỉ trích

Lượng người dùng Internet trên thiết bị di động sẽ nhiều hơn TV vào năm 2019

dongho

Ảnh

Infographics

logo doanhnghiep24h

 

CTY LIÊN KẾT TRUYỀN THÔNG 24H  Trụ sở: 57/4A Quang Trung- Phường 8- Quận Gò Vấp- TP.HCM     Tel: 0286.29 53 899      Fax: 0283.98 05 576

Văn phòng giao dịch: 621 Phạm Văn Chí- Phường 7- Quận 6- TP.HCM      Email: truyenthong24h@yahoo.com.vn - tindoanhnghiep24h@gmail.com     

* Chịu trách nhiệm nội dung: Nhà báo Đào Hùng_0913.644 913    * Hotline: 094.757 1877- 0932.757.756_Ms.Thu Sương

* Giấy phép số: 11/GP-STTTT, cấp ngày 25/01/2013 của Sở Thông tin và Truyền thông TP.Hồ Chí Minh

* Bản quyền thuộc về CTy Liên Kết Truyền Thông 24h * Quy chế