Nông dân trồng xoài phấn khởi vì giá tăng mạnh

Nông dân trồng xoài phấn khởi vì giá tăng mạnh

Sau một thời gian ở mức thấp, giá trái xoài Ðài Loan và xoài cát Hòa Lộc tại nhiều địa phương vùng ÐBSCL tăng từ 15.000-20.000 đồng/kg so với cách nay hơn 1 tháng và đang ở mức khá cao.

Thu mua xoài cát Hòa Lộc tại một vựa thu mua xoài ở xã Thới Hưng, huyện Cờ Đỏ,  TP Cần Thơ.

Tại TP Cần Thơ và các tỉnh lân cận như: Hậu Giang, An Giang… xoài Ðài Loan xanh loại 1 đang có giá 25.000 đồng/kg, loại 2 có giá khoảng 16.000-17.000 đồng/kg; xoài Ðài Loan vàng loại 1 có giá 35.000 đồng/kg, loại 2 ở mức khoảng trên dưới 20.000 đồng/kg. Giá xoài cát Hòa Lộc đang được nông dân bán cho tiểu thương và các vựa thu mua trái cây ở mức 60.000-65.000 đồng/kg. Ðây là mức giá cao nhất trong nhiều tháng qua.  Giá xoài tăng mạnh do bước vào nghịch mùa thu hoạch và hiện xoài được đẩy mạnh xuất khẩu trở lại, nhất là xoài Ðài Loan. Thời điểm này, xoài chủ yếu được nông dân xử lý ra trái rải vụ, nghịch mùa. Theo doanh nghiệp và tiểu thương kinh doanh trái cây,  giá xoài có khả năng còn tăng trong thời gian tới do nhu cầu tiêu thụ đang có xu hướng tăng ở nhiều thị trường xuất khẩu và tại nội địa bởi đã hết mùa thu hoạch rộ của nhiều loại trái cây ở Nam Bộ.

TP Cần Thơ có hơn 2.710ha xoài các loại, trong đó xã Thới Hưng, huyện Cờ Ðỏ có diện tích trồng nhiều nhất, với hơn 1.770ha gồm chủ yếu là xoài giống Ðài Loan và xoài cát Hòa Lộc.

Theo KHÁNH TRUNG (Báo Cần Thơ)