Người phụ nữ dẫn con vượt biên vì bị chồng Trung Quốc phát hiện “cắm sừng”

Người phụ nữ dẫn con vượt biên vì bị chồng Trung Quốc phát hiện “cắm sừng”

Hồng Ngọc |

(Tổ Quốc) – Sợ con bị phân biệt đối xử khi bên chồng phát hiện bị “cắm sừng”, người phụ nữ quê ở miền Tây dẫn theo con gái vượt biên trái phép để trở về Việt Nam.

Ngày 22/9, trao đổi với báo chí ông Võ Quốc Thống, Phó Chủ tịch UBND huyện Trần Văn Thời (Cà Mau) cho biết đã nắm được vụ “người mẹ dẫn con gái 4 tuổi” vượt biên trái phép từ Trung Quốc về Việt Nam vì sợ bị phân biệt đối xử.

Song song đó, lãnh đạo UBND huyện này cũng cho hay đã chỉ đạo công an huyện liên hệ với Đồn Biên phòng Xín Cái (Hà Giang) nắm rõ vụ việc để có kế hoạch đưa 2 mẹ con người phụ nữ trên về sum họp cùng gia đình.

Trước đó, vào ngày 25/7, tổ tuần tra của Đồn Biên phòng Xín Cái trong lúc tuần tra tại khu vực Mỏ Phàng đến thôn Khai Hoang I (xã Thượng Phùng, huyện Mèo Vạc, tỉnh Hà Giang) thì phát hiện 10 người (1 bé gái) nhập cảnh trái phép từ Trung Quốc về Việt Nam. Theo đó, những người nhập cảnh đến từ một số tỉnh, thành như: Cà Mau, Cần Thơ, Bà Rịa – Vũng Tàu, Cao Bằng, Hưng Yên, Bắc Giang, Bắc Ninh.

Trong số các đối tượng nhập cảnh trái phép, chị S.T.A.H. (26 tuổi, ngụ xã Phong Điền, huyện Trần Văn Thời) khai nhận đi cùng con gái là cháu P.Y.P (4 tuổi).

Theo trình bày của chị H., trước đó chị đã có tình cảm với 1 người đàn ông cùng quê rồi mang thai được hơn 1 tháng. Tuy nhiên, do gia cảnh khó khăn nên chị đã chấp nhận thông qua mai mối lấy 1 người đàn ông Trung Quốc làm chồng vào tháng 2/2016.

Sau khi sinh con, gia đình người chồng Trung Quốc đã nhập quốc tịch cho bé P. Song. Được một khoảng thời gian, gia đình người này biết bé P. không phải là con ruột của mình nên thường xuyên chửi bới chị H.

Cho rằng con sẽ bị phân biệt đối xử và không có tương lai nếu tiếp tục ở lại Trung Quốc nên chị H. đã dẫn con vượt biên về Việt Nam.

Tại cơ quan chức năng, chị H. không muốn trở về Trung Quốc mà mong muốn được về quê để có điều kiện chăm sóc con.

Nguồn: http://ttvn.toquoc.vn/nguoi-phu-nu-dan-con-vuot-bien-vi-bi-chong-trung-quoc-phat-hien-cam-sung-82020229202915701.htm