Người đàn ông lập kỷ lục Guinness thế giới nhờ… ăn ớt

Người đàn ông lập kỷ lục Guinness thế giới nhờ… ăn ớt

Người đàn ông Canada lập kỷ lục Guinness lần thứ 4 trong cuộc đời sau khi ăn xong 3 quả ớt cay Carolina Reaper trong thời gian 9,72 giây.

Mike Jack sống ở thành phố London, Ontario, Canada, đã lập kỷ lục Guinness thế giới sau khi ăn 3 quả ớt cay Carolina Reaper trong thời gian 9,72 giây. Mike Jack trở thành người được nhiều ăn ớt cay nhất thế giới trong thời gian ngắn nhất.

Đoạn video Jack thực hiện kỷ lục mới được đăng tải trên trang Facebook của Kỷ lục Thế giới Guinness, nhưng thực tế ngày chính thức lập kỷ lục của anh là từ ngày 21/11/2020.

Năm 2017, Tổ chức Guinness công nhận Carolina Reaper là loại ớt cay nhất thế giới. Loại ớt này cung cấp trung bình 1,5 triệu đơn vị nhiệt Scoville (SHU), trong đó có một số quả độ cay lên tới 2,2 triệu. SHU là thang bậc để đo độ cay của ớt do nhà hóa học người Mỹ Wilbur Scoville phát triển vào năm 1912.

Giống ớt này ban đầu ban đầu có tên là “HP22B”, do ông Ed Currie, người điều hành công ty PuckerButt Pepper tại Rock Hill, South Carolina tạo ra. Ông Ed Currie đã dành phần lớn cuộc đời mình để tìm kiếm và lai tạo giống những loại ớt cay nhất thế giới.

Hàm lượng capxaixin trong giống ớt này gần ngang ngửa với hơi cay kiểu Mỹ tiêu chuẩn. Trước khi Kỷ lục Guinness ghi nhận, ngôi vị quán quân về giống ớt cay nhất thế giới thuộc về giống ớt bò cạp Trinidad Moruga.

Theo Tổ chức Guinness, loại ớt jalapeño nổi tiếng là rất cay, có độ cay trung bình từ 2.500 đến 8.000 SHU. Đây không phải là lần đầu tiên Mike Jack lập kỷ lục thế giới về ăn ớt cay. Trước đó, anh đã ghi tên vào sách kỷ lục Guinness vào tháng 1/2019 khi ăn ba quả ớt Bhut Jolokia trong thời gian nhanh nhất, 9,75 giây.

Lần thứ hai anh lập kỷ lục ngày 2/3/2019, khi hoàn thành hạng mục ăn nhiều ớt Bhut Jolokia nhất, 97 gram trong thời gian 1 phút.

Theo Guinness, ớt Bhut Jolokia đạt hơn 800.000 SHU, độ cay cực lớn. Quân đội Ấn Độ từng sử dụng loại ớt này làm thành phần trong quả lựu đạn có thể khiến kẻ thù nằm bất động.

Theo Hoàng Dung/Infonet

Nguồn: https://kienthuc.net.vn/khoa-hoc-cong-nghe/nguoi-dan-ong-lap-ky-luc-guinness-the-gioi-nho-an-ot-1494384.html