Muốn ăn cơm tù, người đàn ông Nhật lái xe đâm chết 2 người

Muốn ăn cơm tù, người đàn ông Nhật lái xe đâm chết 2 người

(VTC News) – 9 ngày nữa, tên sát nhân 51 tuổi ở Nhật Bản sẽ nhận phán quyết của tòa cho hành vi giết 2 người; động cơ của hắn chỉ là muốn ăn cơm tù trong thời gian dài.

Truyền thông Nhật Bản đưa tin, một người đàn ông 51 tuổi chỉ vì muốn được ăn cơm tù đã trộm xe và giết người một cách ngẫu nhiên, khiến dư luận căm phẫn tột độ.

Bi kịch xảy ra vào một ngày tháng 5/2020 trên đường quốc lộ ở thị trấn Miharu, tỉnh Fukushima, Nhật Bản. Hai công nhân vệ sinh (một nam, một nữ) đang quét dọn đường phố thì bị một chiếc xe tải tông chết. Tài xế lái xe bỏ trốn nhưng rất nhanh sau đó đã bị bắt. Hắn là Morito Yoshitaka, 51 tuổi.

Morito Yoshitaka bị truy tố về tội giết người và các tội danh khác.

Theo cáo trạng, bị cáo đã lấy trộm chiếc xe tải ở thành phố Koriyama vào sáng 3/5/2020. Khi lái xe qua quốc lộ 28 đoạn đường Yamada của thị trấn Miharu, Morito Yoshitaka cố tình đâm chết ông Shigeru Hashimoto 55 tuổi và bà Miho 52 tuổi.

Ảnh minh họa.

Công tố viên chỉ ra rằng động cơ phạm tội của bị cáo đơn giản một cách kỳ lạ, đó là được ăn cơm tù trong thời gian dài. Vì thế, hắn muốn thực hiện các vụ giết người ngẫu nhiên. Khi phát hiện 2 người trên đường, Morito cố tình quay đầu xe tải rồi tăng tốc, tông thẳng vào họ. 

 Ngày 11/6/2021, tại phiên tòa ở chi nhánh Koriyama thuộc Tòa án quận Fukushima, công tố viên khẳng định bị cáo có ý định giết người rõ ràng; đây là hành vi chống lại xã hội, con thường mạng sống của người khác, phải bị trừng phạt thật nặng. Bị cáo bị đề nghị mức án tử hình

Luật sư bào chữa cho bị cáoMorito Yoshitaka cho rằng việc Morito giết người là “cố ý gián tiếp” (không nhất thiết là cố ý). Trong phần tranh luận cuối cùng, luật sư nói, xét chi tiết cố ý tăng tốc của bị cáo và các khía cạnh khác thì đúng là bị cáo có ý định va chạm, nhưng không thể nói là có ý định giết người, do đó chỉ nên tuyên phạt tù chung thân.

Phán quyết cuối cùng sẽ được tuyên vào ngày 24/6 tới. 

Tùy Ý (Nguồn: ET)