MG5 thêm bản tiêu chuẩn, giá hơn 500 triệu đồng

MG5 thêm bản tiêu chuẩn, giá hơn 500 triệu đồng

Phiên bản giá rẻ có tên STD, giá dự kiến 500-515 triệu đồng, cắt nhiều trang bị so với bản Luxury.

Phiên bản giá thấp nhất của MG5 dự kiến ra mắt thị trường ngày 23/6, với giá dự kiến khoảng hơn 500 triệu đồng. Theo đại lý, giá chính thức sẽ có trong vài ngày tới, có thể ở mức 509 triệu đồng.

MG5 STD sẽ ít trang bị so với bản Luxury ra mắt trước đó giá 579 triệu đồng. Như vậy hai phiên bản cao và thấp của mẫu sedan nhập Thái Lan sẽ chênh nhau khoảng 70 triệu đồng.

MG5 STD. Ảnh: Lương Dũng

Xem chi tiết giá, thông số kỹ thuật, đánh giá về xe MG MG5 2022

Các trang bị không có trên STD bao gồm, ngoại thất thiếu đi đèn full LED, thay vào đó là đèn halogen projector, không có đèn sương mù, không có đèn báo rẽ tích hợp trên gương, la-zăng 16 inch thay vì 17 inch nhưng vẫn được sơn đen.

Về nội thất, bản STD chỉ có ghế nỉ thay vì da pha nỉ, vô-lăng nhựa, cụ, đồng hồ analog thay vì digital, 4 loa thay vì 6 loa, hàng hai không có bệ tì tay, thiếu đi cảm biến áp suất lốp, không có cửa sổ trời và camera 360 độ. Trang bị an toàn, 2 túi khí thay vì 6 túi khí, không có cảnh báo điểm mù, không cảnh bảo phương tiện cắt ngang khi lùi và thiếu đi phanh khẩn cấp…

Các trang bị vẫn được giữ lại so với bản Luxury bao gồm màn hình trung tâm 10 inch, hỗ trợ kết nối Apple CarPlay/Android Auto, phím điều chỉnh trên vô-lăng, phanh tay điện tử, ga tự động, điều hòa tự động, cân bằng điện tử…

MG5 bản STD vẫn sử động cơ 1.5 công suất 112 mã lực, mô-men xoắn cực đại 150 Nm. Hộp số CVT kết hợp dẫn động cầu trước. MG5 có tốc độ tối đa 180 km/h, theo công bố của nhà sản xuất. Xe có 3 chế độ lái, gồm Urban, Normal, Dynamic.

Cụm đồng hồ cơ trên MG5 bản STD. Ảnh: Đoàn Dũng

Cụm đồng hồ cơ trên MG5 bản STD. Ảnh: Đoàn Dũng

Nếu ra mắt với giá bán khoảng 500 triệu đồng, MG5 ngoài việc vẫn là mẫu xe có giá bán thấp nhất phân khúc sedan cỡ C, đây là còn mẫu xe có giá bán chỉ tương đương với các mẫu xe cỡ B bản thiếu. Nếu chỉ tính bản số tự động, đơn cử mẫu Hyundai Accent rẻ nhất phân khúc B, có giá 501 triệu đồng cho bản AT tiêu chuẩn, Vios E CVT 536 triệu đồng.

Hiện tại, các chương trình khuyến mãi của MG5 có trị giá khoảng 10-15 triệu đồng, nhưng quy đổi thành quà tặng phụ kiện như dán kính, trải sàn, camera hành trình… Với khách hàng đặt trước sẽ ưu tiên giao xe trong tháng 6.

Trước đó, MG5 bản Luxury ra mắt trong tháng 3 với giá bán 579 triệu đồng, với nhiều trang bị an toàn và giá rẻ nhất phân khúc.

Đoàn Dũng

Nguồn: https://vnexpress.net/mg5-them-ban-tieu-chuan-gia-hon-500-trieu-dong-4473326.html