Mạng xã hội lan truyền ảnh nhạy cảm của sư trù trì ở Bến Tre

Mạng xã hội lan truyền ảnh nhạy cảm của sư trù trì ở Bến Tre

PV |

(Tổ Quốc) – Theo giải trình của đại đức Thích Đức Niệm, ảnh này từ 4 năm trước, trong một lần đi đám ở TP.HCM về mệt nên ghé nhà nghỉ để ngủ.

Gần đây, trên mạng xã hội lan truyền hình ảnh một tu sĩ Phật giáo đang nằm ngủ say bên cạnh một người phụ nữ.

Người trong ảnh là Đại đức Thích Đức Niệm (thế danh Phạm Duy Tuyền, 34 tuổi). Khi hình ảnh bị lan truyền trên mạng xã hội, Đại đức Thích Đức Niệm là Trưởng ban Nghi lễ thuộc Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam huyện Giồng Trôm, nhiệm kỳ 2016-2021; Trụ trì chùa Hiếu Huệ, (xã Tân Thanh, huyện Giồng Trôm và Trụ trì chùa Bửu Quang (xã Tân Bình, huyện Mỏ Cày Bắc, tỉnh Bến Tre).

Trao đổi với báo Tuổi Trẻ ngày 3/12, hòa thượng Thích Nhựt Tấn – trưởng Ban trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Bến Tre cho biết sau khi hình ảnh trên lan truyền trên mạng xã hội, Ban trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Bến Tre đã đề nghị đại đức Thích Đức Niệm giải trình sám hối.

Theo giải trình của đại đức Thích Đức Niệm, ảnh này từ 4 năm trước, trong một lần đi đám ở TP.HCM về mệt nên ghé nhà nghỉ để ngủ.

“Ảnh lan truyền trên mạng đã ảnh hưởng đến hình ảnh người tu hành, phạm giới. Dù không có tố cáo nào nhắm vào đại đức Thích Đức Niệm nhưng chúng tôi cũng đã có hình thức kỷ luật.

Trao đổi với báo Thanh niên, Hoà thượng Thích Nhựt Tấn cho biết: Đại đức Thích Đức Niệm thừa nhận rằng người phụ nữ trong những bức ảnh lan truyền trên mạng xã hội có quen biết với mình.

“Đại đức Thích Đức Niệm nói với chúng tôi rằng sẽ liên lạc với người nữ trong các bức hình để hỏi rõ động cơ nào dẫn đến việc đăng bức ảnh đó. Nhưng, qua theo dõi thì sau hơn 20 ngày sám hối Tam bảo, Đại đức Thích Đức Niệm đã chưa từng rời khỏi chùa Bửu Quang.”, Hoà thượng Thích Nhựt Tấn thông tin với báo trên.

Hiện, Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Bến Tre đã thống nhất miễn nhiệm chức vụ trưởng Ban nghi lễ thuộc Ban trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Bến Tre huyện Giồng Trôm nhiệm kỳ 2016 – 2021; miễn nhiệm chức vụ trụ trì chùa Hiếu Huệ và chùa Bửu Quang của đại đức Thích Đức Niệm”, hòa thượng Thích Nhựt Tấn cho biết.

Sau khi đại đức Thích Đức Niệm sám hối Tam bảo trong 6 tháng, Ban trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam huyện Mỏ Cày Bắc báo cáo về Ban trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh để Ban thường trực Ban trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Bến Tre xem xét, quyết định theo nội quy Ban tăng sự T.Ư Giáo hội Phật giáo Việt Nam.

Tổng hợp

Nguồn: http://ttvn.toquoc.vn/mang-xa-hoi-lan-truyen-anh-nhay-cam-cua-su-tru-tri-o-ben-tre-82020412102438356.htm