Kiểm tra, xử phạt quán bún bị tố “chặt chém” đoàn từ thiện

Kiểm tra, xử phạt quán bún bị tố “chặt chém” đoàn từ thiện

VOV.VN – Quán bún bị tố “chặt chém” đoàn từ thiện với giá 50.000đồng/ bát, trong khi chủ quán lý giải giá cao là do suất đặc biệt.

Ngày 23/10, lãnh đạo Đội trưởng Đội Quản lý thị trường số 1, Cục Quản lý thị trường Hà Tĩnh cho biết, sau khi có thông tin phản ánh về quán bún tại địa bàn TP Hà Tĩnh bán giá cao được đăng tải trên mạng xã hội, Đội Quản lý thị trường số 1 đã kịp thời xác minh. Qua kiểm tra, lực lượng Quản lý thị trường tiến hành xử phạt 750.000 đồng với hành vi không niêm yết giá bán.

Hình ảnh trên mạng xã hội tố  quán bún “chặt chém” khi bán cho đoàn từ thiện.

Quá trình làm việc chủ quán lý giải những bát bún của các khách hàng ăn hôm đó là bát đặc biệt, nên giá đắt hơn giá bán bán bình thường.

Trước đó, vào ngày 21/10, trên mạng xã hội xuất hiện thông tin quán bún tại địa bàn TP Hà Tĩnh có dấu hiệu “chặt chém” đối với đoàn đi làm từ thiện cho người dân Hà Tĩnh. Cụ thể, một đoàn làm công tác từ thiện vào ăn bún, quán đã thu 50.000 đồng/ bát trong khi những khách xung quanh chỉ thu 30.000 đồng/bát. Sau khi khách phản ứng giá quá đắt thì quán thu 40.000 đồng/bát.

Lãnh đạo Đội Quản lý thị trường số 1 cho biết, đơn vị sẽ tăng kiểm tra giám sát chặt chẽ các hoạt động kinh doanh đặc biệt là các mặt hàng thiết yếu sau lũ. Khi phát hiện các hành vi như tăng giá bất hợp lý hay tiêu thụ hàng kém chất lượng sẻ xử lý kịp thời./.