Kiếm hàng triệu USD nhờ làm ghế ô tô xuất khẩu

Kiếm hàng triệu USD nhờ làm ghế ô tô xuất khẩu

(PLO)- Nhà máy Autocom sản xuất và phát triển đa dạng các sản phẩm cho thị trường trong nước và xuất khẩu với tỉ lệ nội địa hóa 100%. 

Nhà máy Ghế ô tô (Autocom) của Tập đoàn THACO được đặt tại Khu công nghiệp Thaco Chu Lai (Quảng Nam). Mỗi năm nhà máy sản xuất 100.000 bộ ghế/giường cho thị trường trong nước và 300.000 bộ áo ghế xuất khẩu. Năm 2019, doanh thu xuất khẩu của nhà máy đạt 6,2 triệu USD và dự kiến năm 2020 sẽ lên đến 10,5 triệu USD.

Nhà máy được đầu tư dây chuyền công nghệ, máy móc thiết bị hiện đại, điển hình như dây chuyền cắt may với các thiết bị nhập khẩu từ Đức và Nhật Bản như: Máy cắt CNC tự động, máy trải vải tự động, máy in sơ đồ tự động…

Sản phẩm chính của nhà máy này gồm ghế xe du lịch, ghế xe tải, ghế xe bus. Để đáp ứng nhu cầu của thị trường, nhà máy còn sản xuất và cung cấp phụ kiện, nội thất ô tô có chất lượng cao, thiết kế hiện đại, gồm: Áo ghế, vỏ bọc áo ghế, bọc vô lăng, bọc cần số, thảm táp lô, thảm lót sàn, bạt phủ ô tô, bạt xe tải, tấm che nắng, bộ tựa lưng, gối cổ, túi tiện ích…


Áo ghế, bọc cần số của Autocom xuất khẩu sang các nhà máy ô tô nổi tiếng như Honda, Hyundai, Kia, Haval..

Bên cạnh cung cấp linh phụ kiện cho các doanh nghiệp trong nước, nhà máy cũng xuất khẩu các sản phẩm như áo ghế xe du lịch, bọc cần số cho các nhà máy sản xuất, lắp ráp của các hãng xe nổi tiếng (như Honda, Hyundai, Kia, Haval) tại nhiều nước trên thế giới, trong đó thị trường trọng điểm là Hàn Quốc và Malaysia.
QUANG HUY/THEO PLO.VN

Trả lời