Không được lên máy bay vì thừa 1 cm

Không được lên máy bay vì thừa 1 cm

Australia – Một gia đình tuyệt vọng khi không được phép lên máy bay, vì xe lăn họ mang theo cao hơn 1 cm so với quy định.

Emma Weatherley đặt chuyến bay của hãng hàng không Virgin từ Brisbane đến Cairns vào 6/4, nhưng nhận được thông báo rằng cô không được phép mang xe lăn lên máy bay. Bởi chiếc xe cao 85 cm, thừa 1 cm so với quy định của hãng. Điều đó đồng nghĩa rằng chuyến du lịch của cả nhà bị hủy.

Cuối năm 2020, Emma đặt vé máy bay đưa cả gia đình du lịch Mỹ. Nhưng vì đại dịch, chuyến bay bị hủy nên cô đành đặt một kỳ nghỉ trong nước vào tháng 4 để thay thế. Bà mẹ hai con này nhận được mail thông báo hãng bay “không sẵn sàng hoàn lại tiền” cho sự cố này.

Theo gợi ý từ đơn vị bán vé trung gian, Emma nên ra sân bay cùng chiếc xe lăn và hy vọng quầy thủ tục “linh động”. Nếu không, cô sẽ phải tháo bánh xe ra hoặc hạ chiều cao xuống dưới 84 cm. Ảnh: Emma Weatherley

Emma cảm thấy bức xúc: “Tôi từng bay đến Mỹ vào năm 2017, cũng trên một chuyến bay của Virgin và không gặp vấn đề gì với cùng chiếc xe lăn này. Chiếc xe này vừa với cốp ôtô của tôi nhưng dường như không có đủ chỗ trên Boeing 737. Tôi thấy điều đó thật phi logic”.

Cô cũng không thể tháo bánh, vì xe không có chức năng này. “Chỉ riêng các bánh xe đã có giá 10.000 USD và bạn sẽ cần phải tháo rời động cơ gắn bên trong. Nếu làm vậy, các động cơ sẽ bị yếu khi bánh xe được lắp lại”.

Mọi người khuyên Emma nên đi thuê một chiếc xe lăn không động cơ. Nhưng cô bị bệnh loạn dưỡng cơ, nên hai tay quá yếu để tự đẩy xe. Cô muốn hãng hoàn lại 8.500 USD cho chuyến bay đi Mỹ bị hủy, thay vì hoàn bằng cách quy đổi sang vé chặng khác.

Emma đặt vé qua đại lý trung gian, nên đơn vị này được ủy thác để hoàn tiền cho vé bay quốc tế hoặc nội địa của cô. Đại diện của hãng bay cho biết họ đang làm việc với bên đại lý du lịch của khách hàng để giải quyết trường hợp này.

Anh Minh (Theo News)

Nguồn: https://vnexpress.net/khong-duoc-len-may-bay-vi-thua-1-cm-4243934.html