Không cần nhọc công bóc vỏ, mẹ cứ đem nho ngâm bột mì, sau 20 phút sạch bách phấn trắng ăn thả ga

Không cần nhọc công bóc vỏ, mẹ cứ đem nho ngâm bột mì, sau 20 phút sạch bách phấn trắng ăn thả ga

Chỉ với thứ bột quen thuộc cùng vài bước đơn giản là bạn đã có thể làm sạch nho và yên tâm ăn cả vỏ, tránh lãng phí rồi.

Nho là loại quả được rất nhiều người ưa thích vì hương vị thơm ngon, bổ dưỡng. Những quả nho chín mọng, tươi ngon, chua chua, ngòn ngọt vô cùng kích thích vị giác. Nhiều người khi ăn nho thường phải bóc vỏ rất mất thời gian vì sợ vỏ nho bẩn, thực tế vỏ nho thực sự không hề sạch. Bụi bẩn, côn trùng… bám nhiều bên ngoài vỏ. Một số người lại rửa nho qua nước hoặc rửa nho với nước muối pha loãng xong như vậy vẫn chưa sạch hoàn toàn. Vì thế, người chuyên trồng nho đã chỉ cách rửa vô cùng sạch và hiệu quả, bạn có thể ăn vỏ nho thoải mái.

Bước 1: Dùng kéo cắt rời từng quả nho kèm theo ít cuống, không cắt quá sát sẽ tạo cơ hội cho bụi bẩn, vi khuẩn xâm nhập vào bên trong khi rửa.

Bước 2: Loại bỏ những trái bị dập, nát, thối để tránh ảnh hưởng đến hương vị của những trái nguyên vẹn khác.

Bước 3: Xả nước đầy chậu nhỏ, sau đó thêm 2g muối và 20g bột mì vào khuấy đều.

Bước 4: Cho nho vào chậu ngâm, mục đích để hỗn hợp muối và bột mì hấp thụ tất cả những thứ bẩn trên bề mặt nho vào nước.

Bước 5: Sau 20 phút, nhẹ nhàng rửa nho trong nước pha bột hai lần.

Bước 6: Đem nho rửa dưới vòi nước lần cuối để đảm bảo sạch hoàn toàn, giờ thì các mẹ có thể ăn ngay hoặc đem để tủ lạnh ăn dần rồi nhé.

Lưu ý, nho sau khi rửa cũng chỉ nên bảo quản trong tủ lạnh khoảng 2-3 ngày.

Theo Mẹo Vặt Nhà Bếp

Trả lời