Kết hôn 3 năm, vợ không nấu cơm rửa bát làm việc nhà, chồng òa khóc nức nở khi hiểu lý do!

Kết hôn 3 năm, vợ không nấu cơm rửa bát làm việc nhà, chồng òa khóc nức nở khi hiểu lý do!

Tiểu Lam |

Ngay ngày đầu tiên kết hôn, cô vợ đã tuyên bố rằng: “Tôi không biết nấu cơm rửa bát cũng không biết làm việc nhà, anh đi mà làm!”.

Theo đó, câu chuyện hôn nhân éo le của người đàn ông 31 tuổi tên Hà Bân sống tại Hồ Nam, Trung Quốc mới được chia sẻ trên trang Sohu hiện đang thu hút được rất nhiều sự quan tâm của cộng đồng mạng nước này.

Vợ tuyên bố không làm việc nhà

Anh Hà chia sẻ, anh Hà và vợ là chị Lưu đã kết hôn được 3 năm và hiện tại vợ chồng anh đã có 1 cô công chúa nhỏ 2 tuổi. Nghề nghiệp của anh là làm công nhân sửa chữa cầu đường, công việc vô cùng vất vả nhưng mức lương cũng tạm sống và lo được cho vợ con.

Kết hôn 3 năm, vợ không nấu cơm rửa bát làm việc nhà, chồng òa khóc nức nở khi hiểu lý do! - Ảnh 1.

Anh Hà làm công việc rất vất vả. Ảnh: Sohu.

Bản thân anh luôn cho rằng mình không được giàu có như người khác, nên luôn nỗ lực kiếm tiền và yêu chiều vợ con hết mực. Dù anh Hà biết rõ quá khứ của vợ cũng biết vợ có 1 đứa con riêng nhưng anh cũng không bao giờ để ý.

Thậm chí, ngay ngày đầu tiên kết hôn, vợ anh đã tuyên bố rằng: “Tôi không biết nấu cơm rửa bát cũng không biết làm việc nhà, anh đi mà làm!”. Nghe vợ nói vậy anh Hà cũng không nói gì chỉ cười cười cho qua.

Nguyên nhân là vì anh Hà từng thầm yêu trộm nhớ chị Lưu suốt từ những năm học chung cấp 2, anh cũng không ngờ được rằng cuối cùng anh lại có thể về chung một nhà với người mình yêu thầm nhiều năm như vậy.

Kết hôn 3 năm, vợ không nấu cơm rửa bát làm việc nhà, chồng òa khóc nức nở khi hiểu lý do! - Ảnh 2.

Anh Hà vô cùng hạnh phúc vì được kết hôn với cô gái mình thầm yêu từ hồi cấp 2. Ảnh:Sohu.

Chính vì quá thương vợ nên anh Hà hết mực yêu chiều vợ mình, việc trong nhà anh đều làm hết toàn bộ từ nấu cơm rửa bát, quét nhà, giặt giũ…

Mọi việc cứ tiếp diễn như vậy suốt 3 năm trời, mãi cho đến những ngày đầu năm 2022 gần đây. Anh Hà cảm thấy có chút tủi thân vì đồng nghiệp đi làm đều có vợ chuẩn bị cơm trưa đi ăn. Anh về nhà nói chuyện này với vợ, mong chị Lưu có thể xuống bếp nấu 1 bữa cơm cho chồng, ngon hay không ngon không quan trọng, anh không quan tâm, miễn là vợ anh nấu là ngon rồi.

Tuy nhiên, bất chấp chồng nài nỉ, chị Lưu vẫn nói rằng không biết nấu, thích thì tự đặt cơm ngoài. Thái độ thờ ơ không mặn nồng cũng chẳng lạnh nhạt của chị Lưu khiến anh Hà vô cùng buồn bã, anh bắt đầu suy nghĩ và đặt nhiều nghi vấn lên cuộc hôn nhân này. Anh không biết vợ mình có thực sự yêu mình hay không?

Chính vì vậy, anh Hà lưu tâm và để ý quan sát vợ nhiều hơn trước đây. Vì đặc thù công việc nên anh thường xuyên phải vắng nhà theo công trình, anh lo lắng rằng trong lúc mình không ở nhà vợ mình có người khác nên dù anh cố gắng suốt 3 năm cũng không thay đổi được vợ.

Người chồng vỡ òa khi hiểu nguyên nhân

Thật không ngờ là sự ngờ vực này của anh lại thành hiện thực. Hoá ra, chị Lưu đồng ý cưới anh Hà là vì bị mẹ bắt ép. Mẹ chị Lưu sau khi biết con gái lỡ làng có 1 đứa con nhưng bị nhân tình ruồng bỏ thì vô cùng lo lắng.

Bà vốn biết anh Hà theo đuổi con gái từ hồi cấp 2 nên cố tình tạo cơ hội để cả hai gặp nhau. Sau đó ép chị Lưu kết hôn với anh Hà. Chị Lưu lấy anh Hà hoàn toàn vì lợi ích chứ không có tình yêu. Lại biết anh Hà lụy tình như vậy nên được đà lấn tới nhiều năm bắt chồng “hầu hạ” mình.

Kết hôn 3 năm, vợ không nấu cơm rửa bát làm việc nhà, chồng òa khóc nức nở khi hiểu lý do! - Ảnh 4.

Cô vợ “”ráo hoảnh”” trả lời phỏng vấn nói rằng không có tình cảm với chồng. Ảnh:Sohu.

Thậm chí, chị ta còn “cắp sừng” người chồng hết mực yêu chiều để quay lại với tình cũ. Càng sốc hơn cả, đứa con gái 2 tuổi cứ nghĩ là con ruột của anh Hà cuối cùng xét nghiệm ADN cũng chỉ ra không cùng huyết thống. Cô con gái anh Hà yêu chiều hết lòng hoá ra lại là con của vợ với người tình cũ.

Anh Hà suy sụp khi nhận kết quả ADN xác nhận con gái không phải con đẻ của mình. Ảnh:Baidu.

Trả lời phỏng vấn, anh Hà cho biết bản thân thực sự vỡ òa khi cầm tờ xét nghiệm ADN trên tay. Anh nức nở nói rằng: “Hoá ra không phải mình yêu thương người ta hết lòng thì sẽ nhận lại được điều tương tự”.

Sự việc sau đó không cần nói mọi người cũng biết kết quả sẽ kết thúc ở trên toà, về phần anh Hà vì còn tình cảm nên không tố giác việc vợ ngoại tình chỉ âm thầm chọn ly hôn.

Rất nhiều người đã để lại bình luận ý kiến đồng cảm với anh Hà:

“Quá thương chàng trai, đúng là người yêu bạn chỉ sợ lo cho bạn không đủ, kẻ không yêu chỉ sợ cho bạn đòi hỏi quá nhiều”.

“Chẳng có gì mà không biết làm việc nhà cả, chỉ là người ta cố tình hành hạ anh chồng thôi.”

“Mong rằng chàng trai sớm gặp được người xứng đáng”.