Giá Bitcoin ngày 7/3: Bitcoin đi lùi, chuyên gia dự báo ‘sốc’

Giá Bitcoin ngày 7/3: Bitcoin đi lùi, chuyên gia dự báo ‘sốc’

(VTC News) – Bitcoin giảm nhẹ 0,04% về 49.066 USD, trong khi một số tiền ảo vốn hóa nhỏ hơn khởi sắc, thị trường phân hóa khá mạnh.

Lúc 7h ngày 7/3, giá Bitcoin trên CoinDesk đứng mức 49.066 USD, giảm 141 USD so 24 giờ trước đó. Thống kê cho thấy, trong thời gian này, giá Bitcoin giao dịch thấp nhất tại 47.127 USD và cao nhất ghi nhận được là 49.173 USD.

Giá Bitcoin ngày 7/3: Bitcoin đi lùi, chuyên gia dự báo ‘sốc’ - 1

Giá Bitcoin biến động nhẹ, trong khi thị trường tiếp tục phân hóa.

Theo CoinMarketCap, lượng giao dịch Bitcoin trong 24 giờ gần nhất là 34,1 tỷ USD, vốn hóa ghi nhận mức 915 tỷ USD. Trên Vicuta, sàn giao dịch được nhiều người Việt quan tâm, giá Bitcoin tăng 0,5%, hiện giao dịch mức 1.154 – 1.208 triệu đồng/BTC (mua – bán).

Bức tranh thị trường tiền ảo có sự phân hóa rõ rệt. Nhóm lao dốc theo Bitcoin gồm có Tether giảm 0,13%, Cardan giảm 3,8%, Polkadot giảm 0,8%, Stellar giảm 0,5%…

Ở chiều ngược lại, Ethereum tăng 9,5%, Binace Coin tăng 1,01%, Ripple tăng 1,2%…

Tổng vốn hóa toàn thị trường ghi nhận mức 1.520 tỷ USD, tăng 1,2%.

Bitcoin gần đây lao dốc mạnh sau khi chạm đỉnh 58.000 USD song nhiều chuyên gia vẫn đặt niềm tin vào tiền ảo hàng đầu này. Theo Jesse Powell, giám đốc điều hành sàn giao dịch tiền điện tử Kraken Bitcoin sẽ trở thành “đồng tiền tệ của thế giới”.

Ông Powell nhấn mạnh đồng USD chỉ mới 50 tuổi và có dấu hiệu suy yếu nên chẳng bao lâu nữa mọi người sẽ bắt đầu tính giá của mọi thứ bằng Bitcoin.

“Trong ngắn hạn, mọi người xem Bitcoin vượt qua vàng trở thành vật lưu trữ giá trị. Tôi nghĩ rằng mức giá 1 triệu USD trong vòng 10 năm tới là rất hợp lý”, ông Powell nói thêm khi được hỏi về giá Bitcoin trong tương lai.

Những dự đoán như vậy không có gì mới đối với thị trường tiền kỹ thuật số. Vào mùa hè năm 2020, ông Powell từng đoán chắc rằng, sau 2 năm nữa giá của loại tiền điện tử phổ biến nhất này sẽ tăng lên đến 100.000 USD/đồng.

Tuy vậy hiện tại USD vẫn là loại tiền dự trữ của thế giới và là đồng tiền tiêu chuẩn trong thương mại thế giới, mặc dù giá trị của nó giảm nhẹ vào năm ngoái.

Bitcoin nói riêng và thị trường tiền ảo nói chung liên tục nhảy múa từ đầu 2021. Theo nhiều nhà giao dịch chuyên nghiệp, điều này đang phơi bày một phần tính dễ biến động và rủi ro “bong bóng” của tiền ảo hàng đầu ngay cả khi có sự tham gia của các nhà đầu tư lớn.

Bitcoin hiện cũng đang chịu áp lực từ những bình luận tiêu cực của các nhà đầu tư lớn và cơ quan quản lý. Trong một cuộc phỏng vấn với hãng Bloomberg mới đây, tỷ phú Bill Gates khẳng định Bitcoin không phải thứ mà những nhà đầu tư nhỏ lẻ nên mua.

Bộ trưởng Tài chính Mỹ Janet Yellen cũng nhấn mạnh Bitcoin không nên được sử dụng rộng rãi như cơ chế giao dịch. Theo bà, Bitcoin là tài sản có tính đầu cơ cao, không ổn định, mang đến nhiều rủi ro cho nhà đầu tư và thường được sử dụng với mục đích tài chính trái phép.

BCA Research – nhà cung cấp độc lập về nghiên cứu đầu tư toàn cầu và tư chiến lược đầu tư – vừa có báo cáo không tích cực về Bitcoin. Theo báo cáo của BCA Research, lượng điện cần thiết để đào Bitcoin và viễn cảnh các chính phủ sẽ tạo ra nhiều trở ngại hơn với đồng tiền điện tử lớn nhất thế giới sẽ khiến nó đánh mất “phần lớn giá trị theo thời gian”.

“Nhiều công ty quan tâm đến Bitcoin để liên kết với bí ẩn công nghệ của tiền kỹ thuật số. Tuy nhiên, khi các quý ESG bắt đầu tháo chạy khỏi Bitcoin, giá của nó sẽ lao dốc”, BCA Research nhận định.

Nguồn: https://vtc.vn/gia-bitcoin-ngay-7-3-bitcoin-di-lui-chuyen-gia-du-bao-soc-ar599623.html