Đức: Lao đao vì đại dịch, rạp xiếc bán… chất thải của sư tử để tồn tại

Đức: Lao đao vì đại dịch, rạp xiếc bán… chất thải của sư tử để tồn tại

T.H |

(Tổ Quốc) – Mỗi lọ phân sư tử được bán với giá 5 euro và đến nay, rạp Krone đã bán được hơn 2.000 lọ.

Đại dịch Covid-19 tiếp tục diễn biến phức tạp khiến các đơn vị kinh doanh không thiết yếu tại nhiều nơi trên thế giới phải đóng cửa để ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh. Và rạp xiếc Krone ở Đức cũng không phải ngoại lệ. Covid-19 đã đẩy họ vào tình cảnh khó khăn vì không có khách trong khi vẫn phải duy trì các chi phí liên quan, đặc biệt là chi phí thức ăn cho các con vật.

Tuy nhiên, “cái khó ló cái khôn”, rạp xiếc này đã nghĩ ra một cách kinh doanh mới để sống sót qua đại dịch là bán phân sư tử.

Sản phẩm phân sư tử của rạp Krone.

Là nơi sinh sống của 26 con sư tử và hổ, Krone đã tạo được khoản thu nhập phụ đáng kể từ việc bán chất thải của sư tử. Nghe có vẻ vô nghĩa nhưng tất nhiên có lý do để mọi người bỏ tiền ra mua phân sư tử!

Martin Lacey, người huấn luyện sư tử của rạp cho biết nhiều năm qua, họ đã nhận được không ít lời đề nghị mua phân sư tử nhưng đến bây giờ họ mới quyết định kinh doanh mặt hàng đặc biệt này.

Ông chia sẻ: “Khách hàng nói với chúng tôi rằng họ muốn mua phân sư tử. Nguyên nhân là phân sư tử sẽ giúp xua đuổi mèo hoang khỏi các khu vườn. Ngoài ra, nó còn khiến các loài động vật gặm nhấm không dám lại gần ô tô để cắn dây điện. Một số gara ở địa phương đã liên hệ và mua sản phẩm này của chúng tôi”.

Theo Lacey, mỗi lọ phân sư tử được bán với giá 5 euro và đến nay, họ đã bán được hơn 2.000 lọ. Một phần của khoản tiền thu về sẽ được chuyển cho một tổ chức từ thiện nhằm cải thiện điều kiện sinh sống của các loài động vật bị nuôi nhốt.

Lacey đùa: “Ngay cả khi không gặp vấn đề với mèo hay các loài gặm nhấm, nếu có những người hàng xóm khó ưa, bạn có thể đặt một ít phân sư tử ở vườn, họ sẽ tránh xa nhà bạn”.

Để quảng cáo cho mặt hàng phân sư tử, rạp Krone đã mở một quầy hàng có biểu tượng “Mr Poo” ngay phía trước, mở cửa từ thứ Hai đến thứ Sáu. Khách hàng có thể tới đây mua trực tiếp hoặc đặt mua qua mạng.

Quầy “Mr Poo” trước cửa rạp.

Ngoài bán phân sư tử, rạp Krone còn dựng một số cửa hàng pop-up (cửa hàng bán lẻ mọc lên và biến mất sau một khoảng thời gian ngắn) để bán “niềm vui” cho mọi người. Lacey cho biết rạp xiếc đang chờ đến khi được phép biểu diễn trở lại.

Rạp xiếc Krone không phải đơn vị duy nhất nghĩ ra cách kinh doanh độc đáo để vượt qua đại dịch. Cách đây không lâu, một công ty điều hành đường sắt ở Nhật Bản cũng nảy ra cách có thêm thu nhập bằng cách bán đá đóng hộp nhặt từ chính tuyến đường của họ với giá 15,5 USD.

Về tình hình dịch Covid-19 tại Đức, đến ngày 14/8, quốc gia này đã ghi nhận hơn 222.000 ca mắc SARS-CoV-2 và hơn 9.200 trường hợp tử vong.

Mới đây, hãng tin Reuters cho biết ngày 12/8, Viện Robert Koch của chuyên về bệnh truyền nhiễm của Đức ước tính vaccine ngừa Covid-19 đầu tiên có thể sẵn sàng trong mùa thu năm nay.

Tuy nhiên, viện này lưu ý sẽ khá nguy hiểm khi tin rằng việc tiêm chủng từ mua thu năm nay sẽ giúp kiểm soát được đại dịch vì tác dụng của vaccine có thể bị hạn chế do virus corona đột biến hoặc do vaccine chỉ có công dụng miễn dịch trong thời gian ngắn.

Theo ttvn.toquoc.vn