Dubai trục xuất 11 phụ nữ chụp ảnh khỏa thân

Dubai trục xuất 11 phụ nữ chụp ảnh khỏa thân

(VTC News) – Các nhà chức trách Dubai vừa thông báo trục xuất nhóm phụ nữ và nhiếp ảnh gia chụp ảnh khỏa thân trên ban công một tòa nhà cao tầng tại nước này.

Chính quyền Dubai đã bắt giữ ít nhất 11 phụ nữ Ukraine khỏa thân cùng với một nam nhiếp ảnh gia người Nga, cáo buộc họ có hành vi đồi trụy ở nơi công cộng và sản xuất nội dung khiêu dâm. Đầu tuần này, hình ảnh và video về những người phụ nữ Ukraine khỏa thân được chia sẻ rộng rãi trên mạng xã hội, dấy lên làn sóng chấn động dư luận ở đất nước theo đạo Hồi.

Dubai sẽ trục xuất những người tham gia chụp ảnh khỏa thân trên ban công một tòa nhà cao tầng tại nước này. (Ảnh: Instagram)

Bộ trưởng Tư pháp Dubai, ông Essam Issa al-Humaidan, tuyên bố rằng những người liên quan đến vụ chụp ảnh khỏa thân bị trục xuất khẩn cấp về nước mà không cần biện hộ thêm. Việc trục xuất khẩn cấp rất hiếm xảy ra ở Dubai. Cảnh sát từ chối cung cấp danh tính những người này.

Công tố viên đã ra lệnh trục xuất các bị cáo vì hành vi của họ trái với thuần phong mỹ tục ở nơi công cộng”, ông al-Humaidan nói.

Dubai là điểm đến hàng đầu của cộng đồng người mẫu và người nổi tiếng trên Instagram. Họ thường đăng tải hình ảnh mặc đồ bơi nóng bỏng tại các khách sạn sang trọng và đảo nhân tạo của tiểu vương quốc này. Nhưng dù được quảng bá là điểm du lịch hào nhoáng, hệ thống tư pháp của quốc gia Ả Rập vùng Vịnh vẫn duy trì hình phạt khắc nghiệt đối với những hành vi bị cho là thiếu đứng đắn ở nơi công cộng.

Người đăng ảnh khỏa thân và có “hành vi dâm ô” ở Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất sẽ bị phạt đến 6 tháng tù giam và 5.000 dirhams (1.360 USD). Chỉ cần chia sẻ tài liệu khiêu dâm đã có thể bị phạt tù. Thậm chí, hôn môi nơi công cộng cũng bị coi là có tội.

Trần Trang (Nguồn: AP)
Nguồn: https://vtc.vn/dubai-truc-xuat-11-phu-nu-chup-anh-khoa-than-ar605304.html