Đặt cược 1 triệu bảng Anh cho Joe Biden thắng cử

Đặt cược 1 triệu bảng Anh cho Joe Biden thắng cử

Một người giấu tên đã đặt khoản cược khổng lồ ngày 29/10 trên nền tảng cá cược trực tuyến lớn nhất thế giới Betfair Exchange.

CNN cho biết trên Betfair Exchange, một người đã đặt cược 1 triệu bảng Anh (1,9 triệu USD) cho việc ứng cử viên đảng Dân chủ Joe Biden trở thành Tổng thống Mỹ. Khoản cược được thực hiện vào ngày 29/10 và danh tính của người này vẫn được giữ bí mật. Nếu chiến thắng, người này sẽ lời thêm 540.000 bảng, bên cạnh việc được hoàn lại tiền cược.

Những người đặt cược cho rằng Biden có 65% cơ hội chiến thắng, còn Tổng thống Donald Trump có 35%. Tỷ lệ này có cải thiện với Trump, nếu so với 2:1 tuần trước. Thậm chí, FiveThirtyEight chỉ dự báo Trump có 10% cơ hội.

Ông Joe Biden trong một cuộc vận động tranh cử ở Nam Carolina. Ảnh: Reuters

Người Mỹ không được phép đặt cược với bầu cử Tổng thống. Nhưng tại Anh, bầu cử Tổng thống Mỹ đang trở thành sự kiện được đặt cược lớn nhất đến nay.

Đây là số tiền cược lớn thứ 3 trong lịch sử của Betfair, xếp sau 1,1 triệu bảng cho Rafael Nadal trong giải Pháp Mở rộng năm 2010 và hơn 1 triệu bảng cho on Floyd Mayweather Jr. trong cuộc so tài với Conor McGregor năm 2017. Đây cũng có thể là tín hiệu tốt cho Biden, vì 10 khoản đặt cược lớn nhất trên Betfair trước đó (dù đều trong các sự kiện thể thao) đều chiến thắng.

Pete Watt – Giám đốc Quan hệ Công chúng tại OddsChecker US cho biết những người đặt tiền lớn thường chọn bên được kỳ vọng chiến thắng hơn. “Họ thường đợi đến khi cảm thấy mình có thể hưởng lợi nhiều nhất mới đặt cược”, ông nói.

Tiền cược đang chảy vào Betfair với tốc độ kỷ lục. Đến sáng thứ Hai, con số được ghi nhận là 274 triệu bảng. Các khoản cược thường mất vài ngày mới được ghi nhận. Vì thế, tổng số tiền cược đổ vào bầu cử Tổng thống Mỹ có thể còn cao hơn rất nhiều. Betfair ước tính con số này lên tới 400 triệu USD – gấp đôi năm 2016.

Khoản đặt cược lớn nhất trong lĩnh vực chính trị trên Betfair Exchange trước đó là 555.000 bảng cho Trump năm 2016. Một tháng trước cuộc bầu cử năm đó, có người cũng đặt 550.000 bảng cho bà Hillary Clinton.

Hà Thu (theo CNN)

Nguồn: https://vnexpress.net/dat-cuoc-1-trieu-bang-anh-cho-joe-biden-thang-cu-4186016.html