Danh y – Lương y Nguyễn Văn Tùy: ‘Khắc tinh’ của bệnh ung thư

Danh y – Lương y Nguyễn Văn Tùy: ‘Khắc tinh’ của bệnh ung thư

Sinh ra và lớn lên trong một gia đình có truyền thống bốc thuốc chữa bệnh, ngay từ nhỏ, Danh y – Lương y Nguyễn Văn Tùy (Hội viên Hội Đông y tỉnh Tây Ninh) đã có ý thức sâu sắc về chữa bệnh cứu người.

Duyên nợ với nghề

Thế nhưng, khi lớn lên ông lại rẽ ngang sang khoa Toán, Đại học Sư phạm Hà Nội. Duyên nợ với nghiệp khiến ông quay trở lại nghề thuốc của gia đình khi người cha qua đời. Đây chính là điều kiện để ông kế thừa những bài thuốc gia truyền của gia đình và đã thành công trong việc sử dụng những bài thuốc Y học cổ truyền để trị bệnh cứu người.

Câu chuyện xuất phát vào năm 1994, khi ấy bố ông thường bị sốt 40 độ, gia đình đưa hết bệnh viện này tới bệnh viện khác mà không chẩn đoán ra bệnh. Từ Hà Nội, nhận được tin dữ, ông quay về Nam đưa bố chuyển viện. Khi thăm khám, bác sĩ thông báo, bố ông bị lao phổi.

Danh y – Lương y Nguyễn Văn Tùy.

Ông không tin vào những gì nghe được, bởi so sánh triệu chứng lâm sàng không giống với người mắc bệnh lao, ông lại nghĩ cha mình bị bệnh ung thư. Ngay lúc đó, ông Tùy cho bố chuyển sang bệnh viện khác và yêu cầu bác sĩ nội soi, siêu âm ổ bụng.

Chỉ sau 2 ngày phối hợp cùng bác sĩ, ông Tùy đã tìm được căn bệnh của cha, đó là ung thư thận mà qua 3-4 bệnh viện không đưa ra được kết luận chính thức.

Cầm kết quả trong tay, ông chuyển bố tới bệnh viện Bình Dân tại TP.HCM chữa trị. Những ngày tháng này, gia đình thay nhau chăm sóc, dùng thuốc uống giảm đau mà cụ vẫn không đỡ. Nhưng khi ông Tùy dùng thuốc gia truyền cho bố uống thì cụ không có cảm giác đau đớn, mà còn thốt lên “Con có bàn tay phục dược” và sau hơn một tháng, cụ ra đi vĩnh viễn trong lời căn dặn con trai: “Con hãy cố gắng nghiên cứu bài thuốc gia truyền để áp dụng cho chính mình và gia đình, nếu có phát triển thì hãy giúp cho xã hội…”

Qua những chia sẻ của Danh y – Lương y Nguyễn Văn Tùy, chúng tôi được biết ông đã từng chữa cho các bệnh nhân với nhiều loại bệnh từ dạ dày, đại tràng cho đến các bệnh xương khớp, gai cột sống…Đặc biệt, ông còn có biệt tài chữa dứt điểm căn bệnh hen suyễn mà đến nay trên thế giới vẫn chưa có thuốc chữa hoàn toàn. Nhưng ông được bệnh nhân biết đến nhiều nhất với bài thuốc chữa ung thư. Sử dụng thuần túy thuốc nam được bào chế từ những loài cây dược liệu do người dân hái từ trên rừng về, các phương thuốc của ông được đánh giá cao vì sự lành tính, không có độc tố hóa học và giảm thiểu đáng kể thời gian và chi phí chữa trị cho người bệnh.

Cup kỷ niệm chương mà Danh y – Lương y Nguyễn Văn Tùy nhận được.

Vị “cứu tinh” của bệnh nhân ung thư

Gần 20 năm kinh nghiệm trong nghề Danh y – Lương y Nguyễn Văn Tùy đã trở thành vị “cứu tinh” cho những người mắc bệnh ung thư trên khắp đất nước từ Lào Cai, Yên Bái , Thái Bình, Thái Nguyên, Quảng Bình cho đến tận Cà Mau… Không chỉ được bệnh nhân tin tưởng, tài năng và tâm đức của ông còn được các cấp ban ngành ghi nhận và trao tặng nhiều bằng khen.

Mới đây nhất ngày 5/11/2016, Danh y – Lương y Nguyễn Văn Tùy được Liên hiệp các Hội Khoa học Kỹ thuật Việt Nam trao tặng bảng vàng vinh danh “Lương y vì sự nghiệp y học cổ truyền”; ông còn được Chủ tịch nước Trần Đại Quang trao tặng kỷ niệm chương “Danh y Nguyễn Văn Tùy”… và còn rất nhiều bằng khen, giấy khen,… cao quý khác.

Để chứng thực điều này, chúng tôi đã liên hệ với một số bệnh nhân mà lương y đã chữa. Gần đây nhất, ông chữa cho bệnh nhân Lê Thị Liều, (Hooc Môn – TP. HCM) bị ung thư buồng trứng. Sau khoảng thời gian đi xét nghiệm bà được chuẩn đoán bệnh đã vào giai đoạn cuối và không còn cách chữa. Khi đã xác định không còn cơ hội sống sót, thì con trai bà lên mạng và tình cờ đọc được thông tin về lương y Nguyễn Văn Tùy. Cho dù không tin là lương y sẽ chữa khỏi được bệnh cho mình, nhưng không còn gì để mất nữa, bà quyết định tìm đến gặp lương y để được xem bệnh.

Bảng vàng vinh danh của Danh y – Lương y Tùy.

Điều kỳ diệu đã xảy ra, khi mới uống tháng thuốc đầu tiên, bà cảm thấy cơ thể mình nhẹ nhàng và dễ chịu hơn. Uống hết hai tháng thuốc khi đi khám lại, các bác sĩ đã chụp cắt lớp và chuẩn đoán không còn u hạch hay bất cứ tế bào ung thư nào nữa. Không thể tin nổi vào điều kỳ diệu đã xảy ra, bà sung sướng khi mình thoát chết khỏi tử thần. Bà đã về xin hình ảnh của lương y Tùy in làm tờ rơi để tuyên truyền phổ biến cho người dân lối xóm biết được mà chữa đúng người đúng bệnh.

Một trường hợp khác là anh Phạm Văn Tốn ( ngụ xóm 2, Nam Cường, Yên Khánh, tỉnh Ninh Bình) bị ung thư tụy, ung thư gan, cột vôi hóa và từng đi bệnh viện nhiều nơi mà vẫn không hết. Bác sĩ yêu cầu mổ, nhưng gia đình không đồng ý vì thấy tốn kém chi phí mà hoàn cảnh gia đình lại eo hẹp. Vô tình người thân lên mạng tìm hiểu thì đọc được thông tin có lương y Tùy ở Tây Ninh chữa được ung thư, lúc đầu cũng không tin nhưng nghĩ “có bệnh thì vái tứ phương”. Gia đình liền đưa anh vào Tây Ninh gặp lương y Tùy để thăm khám bệnh, chỉ sau hơn một tháng dùng thuốc đến nay các khối u đã tan biến gần hết, đặc biệt là không hề đau đớn.

Trường hợp bệnh nhân Thủy ( ở quận Tân Bình, TP. HCM) bị ung thư phổi, sau đó di căn sang ung thư gan rất đau đớn, đi nhiều tuyến viện nhưng không hết. Được bạn bè bè giới thiệu, cô đến Tây Ninh gặp lương Tùy thăm khám lấy thuốc. Đến nay bệnh đã đỡ rất nhiều, đặc biệt sau hai ngày là không còn cảm giác đau đớn và đã ngủ được. Vợ chồng cô vui mừng, không biết gì báo đáp chỉ biết giới thiệu cho người thân bè bạn để tới được lương y Tùy cứu giúp.

Trường hợp cô Lê Thị Thanh (quê Đồng Nai) bị ung thư gan 25 mm và ung thư buồng trứng 61 mm, nằm ở nhà điều trị thì kêu đau quằn quại. Nghe tin, gia đình liền đưa bà xuống Tây Ninh gặp lương y để lấy thuốc. Chỉ sau hai ngày dùng thuốc thì thấy không còn đau đớn nữa, uống thuốc đến ngày thứ 15 rồi đi viện kiểm tra thì phát hiên khối ung thư gan đã biến mất, còn khối cung thư buồng trừng to từ 61 mm giờ đã giảm xuống chỉ còn 10 mm. Sau hơn hai tháng dùng thuốc liên tục, bệnh của cô Thanh đã khỏi hắn, đến nay sức khỏe ổn định và đi lại buôn bán bình thường như xưa.

Huân chương do Chủ tịch nước trao tặng.

Bàn tay kỳ diệu của Danh y- Lương y Nguyễn Văn Tùy đã chữa cho rất nhiều bệnh nhân từ khắp mọi miền đất nước. Ai cũng thán phục cách chữa bệnh cũng như cách chăm sóc tận tình của ông. Nhiều người sau khi được ông chữa bệnh xong đều nhớ đến, mang quà cáp nhưng lương y không hề tỏ ra quan trọng việc ơn nghĩa. Cả cuộc đời ông chỉ mong góp sức nhỏ bé để mang lại niềm vui cho những người mắc bệnh hiểm nghèo, thoát khỏi những cơn đau đớn mà nó để lại.

Ông chia sẻ về nghề và những trăn trở của mình, lương y Nguyễn Văn Tùy cho biết: “Cái quý nhất của đời người theo tôi là để lại cho đời và cho con cháu mai sau những tri thức, kinh nghiệm và một tinh thần mệt mài say mê, trách nhiệm với người bệnh. Tôi sẽ cố gắng hết sức để thực hiện được những ước nguyện đó”.

Trong khuôn khổ thực hiện bài viết này, chúng tôi không nhắc được hết những bệnh nhân mà vị lương y tài đức đã cứu chữa. Thế nhưng với những kinh nghiệm quý báu của mình, các bài thuốc của ông đã có những bước đột phá khi điều trị và cứu chữa thành công rất nhiều bệnh hiểm nghèo. Những đóng góp của vị lương y sẽ giúp cho nền Đông y nước nhà có những bước tiến vượt bậc hơn trong tương lai.

Mọi thông tin về khám chữa bệnh, bạn đọc vui lòng xin liên hệ:

Lương y Nguyễn Văn Tùy

282 Trần Phú- KP.Ninh Thành- P.Ninh Sơn- Tây Ninh

Điện thoại: 0984.660.335

Thịnh Đức/Theo Gia đình và Pháp luật

Trả lời