Cứu hai bé rơi từ tầng ba tòa nhà đang cháy

Cứu hai bé rơi từ tầng ba tòa nhà đang cháy

Pháp – Hai bé trai được người dân đỡ an toàn sau khi rơi từ cửa sổ tầng ba của một tòa chung cư đang bốc cháy ở thành phố Grenoble.

Hai bé trai, 10 tuổi và ba tuổi, hoàn toàn không bị thương sau khi rơi từ độ cao khoảng 10m từ tầng ba tòa chung cư bị hỏa hoạn hôm 21/7, song các em có thể bị ảnh hưởng nhẹ do hít phải khói, truyền thông Pháp đưa tin

Video ghi lại cuộc giải cứu đầy kịch tính cho thấy bé trai nhỏ tuổi hơn rơi khỏi cửa sổ căn hộ tầng ba khi đám cháy đã bốc lên dữ dội và khói đen cũng tỏa ra từ bên trong. Người dân phía dưới đã đỡ được cậu bé an toàn. Khi mọi người tiếp tục hô hào động viên, bé trai lớn hơn cũng trèo ra khỏi cửa sổ và ngã vào vòng tay mọi người.

Hai bé trai được người dân đỡ an toàn sau khi rơi từ cửa sổ tầng ba của một tòa chung cư đang bốc cháy ở khu dân cư Villeneuve, thành phố Grenoble, Pháp, hôm 21/7. Video: Guardian.

Các cậu bé đã được tới bệnh viện cùng 17 cư dân khác trong tòa nhà. Trong số những người đỡ hai cậu bé, 4 người cũng được chuyển đến bệnh viện để kiểm tra liệu có bị gãy hay rạn xương hay không.

Athoumani Walid, một sinh viên 25 tuổi bị gãy xương cổ tay sau khi đỡ hai cậu bé, cho biết anh đột nhiên nghe thấy tiếng la hét và ngay lập tức chạy ra ngoài xem xét tình hình khi thấy khói bốc lên từ căn hộ tầng ba. Anh nói đã cùng 4 hoặc 5 người khác đỡ hai em nhỏ.

“Chúng tôi chẳng biết phải làm gì”, Walid trả lời với báo chí hôm 22/7. “Chúng tôi muốn phá cửa nhưng không thể”.

Anh cùng mọi người sau đó đi ra bên ngoài và hô hào động viên hai cậu bé nhảy xuống. Walid cho biết ban đầu anh rất lo sợ, nhưng “khi chúng nhảy xuống, nỗi sợ biến mất”. “Điều quan trọng duy nhất là phải đỡ được chúng”, anh nói.

Walid nói thêm anh hy vọng cuộc giải cứu hai em nhỏ sẽ thay đổi nhận thức của mọi người về khu dân cư Villeneuve ở thành phố Grenoble, đông nam nước Pháp, nơi có phần lớn người nhập cư.

“Mọi người nói đó là khu ‘nhạy cảm’, nhưng hôm qua chúng tôi đã cho thấy mọi người luôn ở đây vì nhau và cứu sống lẫn nhau”, thanh niên 25 tuổi khẳng định.

Thị trưởng Eric Piolle đã gửi lời chúc mừng tới người dân về cuộc giải cứu, thêm rằng thành phố Grenoble là nơi có “truyền thống đoàn kết và giúp đỡ lẫn nhau”.

Tháng 5/2018, một người đàn ông từ Mali cũng dũng cảm leo lên ban công tầng 4 để giải cứu một em nhỏ bị mắc kẹt. Người này được mời đến Điện Elysee gặp Tổng thống Emmanuel Macron và được cấp quốc tịch Pháp.

Ngọc Ánh (Theo Guardian)

Theo Vnexpress.net

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *