Cô gái Tân Cương lên mạng khoe ‘chùm nho’ nhặt được, mới biết là cẩm thạch mặt trời – giá 650 triệu!

Cô gái Tân Cương lên mạng khoe ‘chùm nho’ nhặt được, mới biết là cẩm thạch mặt trời – giá 650 triệu!

(Tổ Quốc) – Cẩm thạch mặt trời có đặc điểm gì mà sao hình dạng lại như chùm nho?

Một cô gái đến từ Tân Cương trong lúc đi hái hoa quả vô tình nhặt được một “chùm nho xanh” nằm trên đất. Nhưng khi cầm lên, cô mới phát hiện ra rằng nó là một cục đá có hình dáng và màu sắc giống với chùm nho. Cô gái chưa bao giờ nhìn thấy cục đá nào đặc biệt như vậy nên đã đem nó về nhà để nhờ người xem giúp.

Nhìn bên ngoài, cục đá do rất nhiều khối tròn nhỏ dính vào nhau mà tạo thành. Nó có một màu xanh nhìn rất mướt mắt. Nếu quan sát kỹ, có thể thấy, cục đá có nhiều đường vân mờ. Bề mặt của cục đá như phủ một lớp phấn trắng. Và nó rất cứng.

Cục đá có màu xanh đẹp mắt với hình dáng tựa như những trái nho. (Ảnh: Kknews)

Cô gái đã đăng một vài bức ảnh của “chùm nho kỳ lạ” lên mạng để nhờ cư dân mạng xã hội tư vấn. Sau khi nhận được lời khuyên, cô quyết định đem nó tới trung tâm kiểm định đá quý.

Các chuyên gia của trung tâm đã thẩm định và thông báo với cô rằng, cục đá mà cô nhặt được là đá Prehnite.

Đá Prehite được đặt theo tên của đại tá Hendrik Von Prehn, người Hà Lan và cũng là người phát hiện ra nó. Đá Prehnite được tạo thành từ các lỗ hổng trong dung nham bazan. Đá Prehnite được tìm thấy ở nhiều nơi khác nhau như Trung Quốc, Australia, Scotland, Nam Phi, Mỹ.

Đá Prehite thường có màu xanh lá cây, màu vàng hoặc trong suốt nhưng phổ biến nhất là xanh lá mạ, nên nó còn được gọi là cẩm thạch mặt trời.

Đá Prehnite có cấu trúc tinh thể nên thường xuất hiện dưới dạng hình lăng trụ và thon nhọn. Những tinh thể lớn thường ở trạng thái như thạch nhũ. Hiện nay đá Prehnite được dùng để điêu khắc thành món trang sức đắt tiền: vòng tay, dây chuyền, mặt dây chuyền, nhẫn, hoa tai, charm… rất đa dạng.

Theo các chuyên gia, đây là loại đá Prehnite độc đáo được nhiều người yêu thích. (Ảnh: Kknews)

Vì cục đá Prehnite mà cô gái nhặt được có hình dáng rất đặc biệt và hiếm thấy nên nó được định giá khá cao. 

Một doanh nhân thành đạt sau khi đọc được thông tin này đã trực tiếp đến nhà cô gái để thương lượng giá cả. Cuối cùng, “chùm nho” Prehnite của cô gái từ Tân Cương đã được bán lại với mức giá là 190.000 NDT (hơn 650 triệu VND).

Nguồn: http://ttvn.toquoc.vn/co-gai-tan-cuong-len-mang-khoe-chum-nho-nhat-duoc-moi-biet-la-cam-thach-mat-troi-gia-650-trieu-82021268102254535.htm