Cô gái nổi đình đám vì ‘từ vịt hóa thiên nga’

Cô gái nổi đình đám vì ‘từ vịt hóa thiên nga’

Câu chuyện “từ vịt thành thiên nga” bằng các phần mềm chỉnh sửa ảnh của cô gái có tên Coeyyy, đã gây tranh cãi trên các mạng xã hội Trung Quốc nhiều ngày qua.

Bằng các ứng dụng như Facetune và Meitu XiuXiu, cô gái nặng 80 kg đã tự biến mình thành một người mảnh mai, eo thon, mặt xinh xắn như búp bê, khác hẳn ngoại hình thực của mình.

Những bức ảnh của Coeyyy sau đó lan truyền chóng mặt. Nhiều người vào Weibo của cô tìm hiểu thêm, khiến cho tên tuổi Coeyyy càng gây chú ý. Thậm chí, một bài đăng trên Facebook so sánh hình ảnh của Coeyyy trước và sau khi chỉnh sửa, đã nhận được hơn 18.000 lượt chia sẻ, 11.000 bình luận và vẫn tiếp tục tăng lên nhanh chóng.

Coeyyy (áo hồng) cùng với một người bạn của cô trước và sau khi chỉnh sửa bằng ứng dụng. Ảnh: SCMP.

Nhiều người chỉ trích Coeyyy dữ dội vì cho rằng đây là một sự lừa dối trắng trợn, nhưng không ít người lại nói rằng họ ấn tượng bởi các kỹ năng công nghệ mà cô gái thực hiện để có thể chuyển đổi dung nhan của bản thân, xuất sắc nhất là làm thế nào để “bóp” cơ thể nhỏ đi đáng kể đến vậy.

Trước những chỉ trích cho rằng mình “thiếu tự trọng” nên mới cố gắng biến đổi hình ảnh bản thân đến mức khác xa sự thật đến vậy, Coeyyy gần đây đã có phản hồi. Cô nói trên Weibo cá nhân: “Tôi là một người bình thường, không phải người nổi tiếng trên Internet. Tôi chưa từng nhận được bất cứ lợi ích nào thông qua các nền tảng xã hội”.

Coeyyy cho biết những bức hình chụp ngoại hình thật của mình bị lan truyền với tốc độ chóng mặt trên mạng mà không có được sự đồng ý của cô. “Tôi không biết rằng mình bị chụp ảnh, cũng không biết ai đã bí mật chụp. Tôi không đáng bị những lời rủa xả như vậy”. Cô cũng nói rằng bản thân không có ý định lừa phỉnh ai bằng những sản phẩm ảnh đã chỉnh sửa.

Không chỉ vậy, cô gái còn tranh thủ tận dụng cơ hội nổi tiếng của mình để “giúp đỡ” những người có ý định muốn chỉnh sửa ảnh của bản thân. Cô đã đăng video hướng dẫn cụ thể trên RED, đăng các bức ảnh chụp màn hình hướng dẫn cách sử dụng các ứng dụng như Facetune2 hay Meitu XiuXiu. Một trong những video hướng dẫn chi tiết của cô đã thu được gần nghìn lượt “thích”.

Hình ảnh của Coeyyy trước và sau khi chỉnh sửa. Ảnh: SCMP.

Một người dùng RED cho biết ban đầu rất ghét Coeyyy và cho rằng cô bị chửi “là đáng đời”, tuy nhiên sau đó đã thay đổi suy nghĩ, khi xem video mà Coeyyy đăng. Người này nhận xét: “Cô ấy chỉ là một cô gái muốn cho những bức ảnh của mình đẹp hơn một chút, giống như tất cả chúng ta. Vậy thì cô ấy sai gì?”.

Các ứng dụng chỉnh sửa ảnh như Facetune và Meitu XiuXiu hiện trở nên cực kỳ phổ biến, được người dùng mạng xã hội Trung Quốc ưa chuộng, trong đó có những người trẻ có sức ảnh hưởng trên mạng xã hội tại Trung Quốc, và cả thế giới. Những app này cho phép người sử dụng loại bỏ nhược điểm, làm trắng răng… mang lại bức ảnh chân dung hoàn hảo.

Tiêu chuẩn sắc đẹp của Trung Quốc từ lâu luôn cho rằng đẹp đồng nghĩa với gầy, nhan sắc không tì vết. Điều này đã dẫn đến những vấn đề về hình ảnh cơ thể trong phụ nữ Trung Quốc. Vì thế, những app này có thể coi là một giải pháp tạm thời, cho một vấn đề xã hội rộng lớn hơn.

Thùy Linh (Theo SCMP)

Theo vnexpress.net

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *