Cô gái 19 tuổi lập Facebook ảo gài bẫy nhiều nam thanh niên

Cô gái 19 tuổi lập Facebook ảo gài bẫy nhiều nam thanh niên

(VTC News) – Nguyễn Hoài Giang lập nhiều nick Facebook ảo để “thả thính”, tìm người yêu nhằm mục đích lừa đảo, chiếm đoạt tiền của nhiều chàng trai.

Ngày 8/9, Công an quận Hải Châu, Đà Nẵng cho biết vừa bắt tạm giam 1 tháng đối với Nguyễn Hoài Giang (19 tuổi, trú phường Hòa An, quận Cẩm Lệ, TP Đà Nẵng) để điều tra về hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Theo điều tra, Giang lập Facebook “Mai Linh Nhi” với thông tin giả như đang là học sinh THPT, vừa cùng gia đình chuyển từ Hà Nội vào Đà Nẵng sinh sống tại khu đô thị VIP… và đăng tải nhiều hình ảnh nóng bỏng, check-in sang chảnh để tìm người yêu nhằm mục đích lừa đảo.

Ngày 14/7/2021, Giang sử dụng Facebook “Mai Linh Nhi” tán tỉnh, hỏi mượn anh L.N.T.T. 1 laptop để làm dự án truyền thông cho trường. Tuy nhiên, Giang không trực tiếp ra mặt mà nhờ một người khác đến lấy laptop, sau đó đem bán được 8 triệu đồng.

Cô gái 19 tuổi lập Facebook ảo gài bẫy nhiều nam thanh niên - 1

Nguyễn Hoài Giang bị tạm giam.

Cũng phương thức này, Nguyễn Hoài Giang tiếp cận với người yêu qua mạng là anh L.N.H.A. Để giăng bẫy, Giang lập thêm một tài khoản Facebook ảo có tên “Nhi Hoàng”, xưng là bạn thân của “Mai Linh Nhi”. Giang gặp anh L.N.H.A và xưng là “Nhi Hoàng”, khéo léo lấy lý do “Mai Linh Nhi” bận học, lại vì thẹn thùng nên không thể ra mặt, nhờ “Nhi Hoàng” đến… xem mặt anh A.

Sau đó, Giang sử dụng nick “Nhi Hoàng” chát với anh A., cho biết mình có mối mua điện thoại giá rẻ. Tin tưởng, anh A. đưa tiền cho “Nhi Hoàng” nhờ mua iPhone 7 plus, mua máy ảnh.

Sau khi bị bị người yêu “Mai Linh Nhi” chặn liên lạc, anh A. mới biết bị lừa, trình báo Công an quận Hải Châu.

Hiện Cơ quan Điều tra Công an quận Hải Châu tiếp tục điều tra vì có thể ngoài những trường hợp trên còn có thêm nạn nhân sập bẫy lừa của Giang.

CHÂU THƯ