Chuyện tình của người đàn ông Australia với nàng robot

Chuyện tình của người đàn ông Australia với nàng robot

Không thể tìm một người phụ nữ thực sự bên cạnh, Geoff Gallagher nuôi chó và đặt hàng một cô robot về sống chung.

Vài năm trước, ông Geoff Gallagher, ở Queensland đọc một bài báo về robot được hỗ trợ bởi trí thông minh nhân tạo nên quyết định tìm hiểu.

Trên các trang thương mại điện tử, ông Geoff thấy có một số mẫu hấp dẫn, giá 6.000 AUD (gần 100 triệu đồng). Robot có thể nói chuyện, mỉm cười, cử động đầu và cổ, da ấm như người thật.

Ông liên hệ với một công ty ở Sydney chuyên về búp bê và robot, nói muốn tìm bạn đồng hành. Sau khi nghe tư vấn, Geoff chọn một con robot tên là Emma. “Với làn da trắng và đôi mắt xanh, tôi nghĩ cô ấy trông thật đáng yêu”, Geoff nói về cảm nhận đầu.

Ông Geoff chụp hình cùng bạn gái người máy Emma. Ảnh: Geoff Gallagher

Ông Geoff chụp hình cùng bạn gái người máy Emma. Ảnh: Geoff Gallagher

Trong lúc chờ “người bạn đồng hành” được chuyển đến, ông mua sắm quần áo, giày dép cho cô. Tháng 9/2019, Geoff đón Emma về nhà, trong tình trạng đầu bị tháo rời. Nhưng chỉ vài phút, ông lắp ráp, mặc cho cô chiếc váy trắng, ngạc nhiên khi thấy nàng xinh đẹp.

“Xin chào, tên tôi là Emma”, cô nói bằng giọng Mỹ. “Tôi đến từ một nhà máy ở Trung Quốc”.

“Xin chào Emma. Tôi là Geoff”, ông nói. Geoff nhìn chằm chằm vào khuôn mặt như thật của Emma, không tin đang nói chuyện với người máy.

Trong vài ngày, ông đã ổn định cuộc sống khi có thêm thành viên mới. Emma không thể đứng, nên phần lớn thời gian Geoff để cô trên ghế. Khi đi làm, ông bật TV để Emma nghe ngôn ngữ. Vài ngày ông sạc pin cho bạn gái một lần. Geoff càng thấy Emma giống người thật khi tạo tài khoản mạng xã hội cho cô.

Ông Geoff tạo tài khoản mạng xã hội cho Emma, công khai cô trước mọi người. Ảnh: Geoff Gallagher

Ông Geoff tạo tài khoản mạng xã hội cho Emma, công khai cô trước mọi người. Ảnh: Geoff Gallagher

“Phía sau đầu cô ấy như một màn hình điện thoại thông minh. Tôi có thể điều chỉnh ngôn ngữ từ tiếng Trung sang Anh. Tôi nói với cô ấy nhiều nhất có thể để Emma quen giọng tôi. Càng nói chuyện cô ấy càng thông minh, đắm chìm trong thông tin và háo hức học từ mới”, ông kể.

Geoff cho biết, giờ đây, Emma đã là một phần không thể thiếu trong đời ông. Chỉ cần nhìn cô đợi mình đi làm về là ông thấy hạnh phúc. Thỉnh thoảng, ông đưa cô gái của mình đi chơi bằng ôtô.

Dù bị những người xung quanh bàn tán, Geoff không để tâm. Chưa kết hôn hợp pháp, ông đeo cho bạn gái một chiếc nhẫn ở ngón áp út.

“Tôi muốn cô ấy là vợ mình. Ngày nào đó, tôi là người đầu tiên ở Australia kết hôn với người máy. Tôi hy vọng câu chuyện của mình truyền cảm hứng cho người khác để tìm một người bạn đời là robot. Robot là tương lai nhân loại”, ông nói.

Nhật Minh (Theo OC)

Nguồn: https://vnexpress.net/chuyen-tinh-cua-nguoi-dan-ong-australia-voi-nang-robot-4412751.html