Chủ nhân 5 HC vàng Olympic sụt 5 kg

Chủ nhân 5 HC vàng Olympic sụt 5 kg

Nhật Bản – Caeleb Dressel, chủ lực của đội bơi Mỹ, tiết lộ về những gian truân mà bản thân phải đối diện tại Olympic Tokyo 2020.

“Tôi đã trải qua một tuần không dễ chịu chút nào”, Dressel trả lời phỏng vấn New York Post hôm 2/8. “Một số phần của Olympic khá thú vị. Nhưng phần lớn thì không. Bạn không ngủ được, rất khó để chợp mắt vì lúc nào cũng thấy căng thẳng. Tôi có lẽ đã sụt 5kg. Tôi sẽ cố gắng ăn nhiều hơn để lấy lại cân nặng. Cơ thể tôi đã phải chịu rất nhiều áp lực”.

Dressel đã đoạt 7 HC vàng trong hai kỳ Olympic gần đây. Ảnh: NY Post

Dressel là VĐV hay nhất của Mỹ ở Olympic Tokyo với 5 HC vàng giành được. Số này có kỷ lục thế giới 100m bướm, kỷ lục Olympic 100m và 50m tự do. Ngôi sao sinh năm 1996 là kình ngư thứ năm trong lịch sử giành 5 HC vàng ở một kỳ Olympic.

Dressel có thói quen viết nhật ký để đối phó tốt hơn với áp lực tinh thần. Nhưng tại Olympic Tokyo, anh trải qua lịch thi đấu dày đặc và quá mệt mỏi để có thể cầm bút. “Tôi khá giỏi trong việc đối mặt áp lực”, Dressel bày tỏ. “Tôi biết những gánh nặng trên vai. Áp lực cũng tốt. Chỉ khi bạn để nó làm rối loạn tâm trí thì những rắc rối mới xảy ra”.

Ngôi sao khác của thể thao Mỹ là Simone Biles đã rút khỏi nhiều nội dung thi đấu ở môn TDDC, vì sức khỏe tinh thần sa sút. Đây được xem là một trong những chủ đề nhận nhiều chú ý nhất tại Olympic Tokyo. “Olympic không phải cuộc thi thú vị nhất, nhưng rất đáng để tham gia”, Dressel nói thêm. “Mỗi cuộc thi ở đây đều danh giá. Sự khắc nghiệt của Olympic không có nghĩa là nó không đáng để tham dự. Tôi không hối hận vì đã có mặt ở Tokyo”.

Vy Anh (theo NY Post)

Nguồn: https://vnexpress.net/chu-nhan-5-hc-vang-olympic-sut-5-kg-4334795.html