Cháy nhà ở TP Thủ Đức, 6 người chết

Cháy nhà ở TP Thủ Đức, 6 người chết

TP HCM – Phá cửa căn nhà bốc cháy ở phường Cát Lái, cảnh sát phát hiện 6 người trong gia đình đã tử vong, sáng 30/3.

Cảnh sát phong toả khu vực dẫn vào hiện trường căn nhà cháy. Ảnh: Đình Văn

Khoảng 1h, lửa bùng lên ngay cửa ra vào của căn nhà cấp bốn trên đường Nguyễn Thị Định, TP Thủ Đức, do ông Lục Chấn Tâm, 54 tuổi, làm chủ. Khi đó, ông Tâm đang ngủ ở ngoài, cùng nhiều người xung quanh hô hoán dập lửa nhưng bất thành.

Ít phút sau, khói lửa bùng lên dữ dội bao trùm cả ngôi nhà. Trong lúc nỗ lực tìm cách cứu nhiều người thân đang mắc kẹt bên trong, ông Tâm bị bỏng, được đưa đến bệnh viện.

“Tiếng các nạn nhân kêu cứu thảm thiết, nhưng do sức nóng nên nhiều người không thể đến gần phá cửa cứu họ được”, chị Hoài, sống gần căn nhà cháy kể.

Người dân kể lại lúc tìm cách cứu các nạn nhân nhưng bất thành. Video: Nguyễn Điệp

50 lính cứu hoả, 4 xe chữa cháy và nhiều xe cứu thương đến ứng cứu. Khi phá cửa, cảnh sát phát hiện 6 người thận của ông Tâm tử vong, gồm: vợ (52 tuổi), con dâu (24 tuổi), hai con (25-27 tuổi), cháu nội (7 tuổi), cháu ngoại (một tuổi).

Tại hiện trường lúc 7h, khu vực dẫn vào căn nhà cháy, ngay chân cầu Mỹ Thuỷ, bị phong toả. Nhiều người thân của các nạn nhân khóc ngất.

Bà Võ Thị Biết, 73 tuổi, mẹ vợ ông Tâm gào khóc khi hay tin gia đình con gái gặp nạn. Ảnh: Đình Văn

Căn nhà cháy rộng khoảng 60 m2 cách cảng Cát Lái chừng 2 km, xung quanh khá thoáng. Căn nhà được xây tạm bằng 3 bức tường xi măng, lộp mái tôn, cao khoảng 4 m, chỉ một cửa ra vào. Bên phải ngôi nhà là mảnh đất trống, bên trái có nhiều nhà.

Trả lời VnExpress, Đại tá Huỳnh Quang Tâm, Trưởng phòng Cảnh sát PCCC TP HCM cho biết, tài sản bị cháy trong nhà có 5 xe máy. “Các xe máy được chủ nhà bố trí ngay cửa, khi bén lửa đã chặn lối thoát của các nạn nhân”, Đại tá Tâm nói.

Cảnh sát khám nghiệm hiện trường căn nhà cháy. Ảnh: Đình Văn

Công an đang khám nghiệm hiện trường, điều tra nguyên nhân.

Đình Văn – Gia Minh

Nguồn: https://vnexpress.net/chay-nha-o-tp-thu-duc-6-nguoi-chet-4255239.html