Cách bảo vệ Facebook cá nhân để không bị hack như Quang Hải

Cách bảo vệ Facebook cá nhân để không bị hack như Quang Hải

Real Madrid |

(Tổ Quốc) – Hãy luôn để ý và bảo vệ Facebook cá nhân của mình.

Ngày nay, tài khoản Facebook là một trong những thứ vô cùng quan trọng đối với game thủ Việt, đơn giản bởi không những chỉ là nơi giao lưu, kết bạn và liên lạc với người quen thì chúng ta cũng có thể liên kết để tạo account chiến game cũng như nhiều dịch vụ trực tuyến khác một cách rất dễ dàng.

Tuy nhiên, đi kèm với sự tiện lợi của nó thì hiện tại các tài khoản Facebook bị hack rất nhiều và không ít người đã than trời vì một ngày đẹp trời bỗng dưng thấy mật khẩu đã bị đổi hoặc dùng bảo mật 2 lớp thì nhận được code xác thực, mặc dù không hề đăng nhập ở bất kỳ chỗ nào. Thực tế thì có không ít cư dân mạng, bao gồm cả các game thủ đã phải cay đắng lập tài khoản khác hoặc trả tiền chuộc lại.

Khi bị mất tài khoản, đồng nghĩa với việc rất nhiều thông tin cá nhân của bạn sẽ bị trưng dụng, bao gồm các hình ảnh, video để ở chế độ riêng tư, hay số điện thoại… Ngoài ra những người thân, bè bạn của khổ chủ cũng vô tình trở thành con mồi béo bở cho bọn hack dở trò lừa đảo như nhờ nạp tiền điện thoại hay vay mượn tiền bạc.

Sau đây, chúng tôi xin được chia sẻ một số cách nhận biết đơn giản cho game thủ đang nghi ngờ tài khoản Facebook của mình đang bị xâm nhập bất hợp pháp và có dấu hiệu sắp bị đánh cắp.

Đầu tiên là hãy dùng tính năng tra cứu địa điểm đăng nhập được hệ thống ghi lại, hãy vào Settings > Security > Where You’re Logged In. Chúng ta có thể tự theo dõi được các thiết bị đã dùng để vào trang cá nhân của mình cũng như địa điểm tiến hành. Nếu như thấy một nơi lạ hoắc hoặc thiết bị kỳ lạ mình không sở hữu đã đăng nhập thì gần như chắc chắn bạn đã để lộ password.

Tiếp theo đó bạn cũng nên kiểm tra một số thông tin khác như ngày sinh, email, số điện thoại đăng ký có bị đổi khác đi hay không, nếu chúng trông ‘là lạ’ thì bạn sắp mất tài khoản facebook rồi đấy! Ngoài ra, còn một số cách khác mất thời gian hơn là kiểm tra tin nhắn đã gửi, những người bạn ảo mới kết bạn và status đăng trên tường…

Nếu như phát hiện rằng tài khoản Facebook của bản thân đã bị hack thì bạn cần phải làm gì?

Đầu tiên hãy nhanh chóng đổi mật khẩu ngay lập tức, tất nhiên là các thông tin cá nhân cũng phải chuyển lại thành của mình (nếu chúng đã bị kẻ xấu hack). Tiếp đến thì hãy kích hoạt bảo mật 2 lớp ngay trong trường hợp bạn chưa sử dụng nó trước đây, kết hợp với đó là kích hoạt tính năng thông báo đăng nhập (login alerts).

Nếu như đã dùng bảo mật 2 lớp mà vẫn bị người lạ đăng nhập vào thì hãy kiểm tra lại điện thoại ngay lập tức bởi smartphone của bạn cũng đã bị hack và đang chuyển tiếp các nội dung tin nhắn, email và nhiều thứ khác ra ngoài. Cần nhanh chóng reset lại điện thoại di động hoặc đổi sản phẩm mới kẻo mất sạch tiền bạc cũng như toàn bộ thông tin cá nhân!

Thêm vào đó, game thủ cũng có thể kích hoạt Your Trusted Contacts – tính năng cho phép người dùng thêm vào các thành viên trong gia đình hoặc bạn bè thân thiết. Trong trường hợp tài khoản bị đánh cắp, bạn vẫn có thể nhờ họ xác thực để lấy lại.

Ngoài ra, để cho chắc thì bạn cũng nên đổi luôn mật khẩu email cá nhân nữa, đề phòng luôn là tốt!

Theo ttvn.toquoc.vn

Trả lời