Bị vợ đòi li dị vì vét sạch tiền mua 1 cục đá, chuyên gia: Nếu biết giá, vợ anh sẽ ngất!

Bị vợ đòi li dị vì vét sạch tiền mua 1 cục đá, chuyên gia: Nếu biết giá, vợ anh sẽ ngất!

Nguyệt Phạm |

Viên đá mà người đàn ông đó tham gia đổ thạch trông rất bình thường. (Ảnh: Baidu)

Vì sao chuyên gia lại khẳng định như vậy?

Một người đàn ông ở Vân Nam rất thích sưu tầm và cược đá. Cược đá hay còn gọi là cược ngọc, đổ thạch là hình thức mua nguyên cả viên đá rồi cắt ra để lấy phỉ thúy. Nhưng hình thức này khá hên xui, không ai biết được viên đá được bán ra bên trong có phỉ thúy hay không. Nếu như trúng được phỉ thúy giá trị thì người đổ thạch có thể coi là một bước lên mây, còn nếu không có

Trong nhiều năm, anh ta đã chi rất nhiều tiền để cược đá. Có một lần, người đàn ông tham gia một lần đổ thạch nhưng viên đá này có giá khá cao là 3,8 triệu NDT (hơn 13 tỷ VND). Anh ta quyết định vét sạch sổ tiết kiệm, đồ quý giá trong nhà bán đi để lấy tiền mua tảng đá đó.

Người đàn ông đã bỏ ra hơn 13 tỷ đồng để mua viên đá với hy vọng bên trong là phỉ thúy. (Ảnh: Baidu)

Điều đáng nói là viên đá này có vẻ ngoài vô cùng bình thường. Trong mắt mọi người, nó thực sự không đáng giá. Ai ai cũng cho rằng người đàn ông này đã mua phải một tảng đá không có phỉ thúy.

Vợ anh ta biết chuyện rất tức giận, cô lo lắng nếu mua trúng viên đá bỏ đi thì tất cả sẽ thành công cốc. Cả gia đình sẽ rơi vào hoàn cảnh khốn cùng. Vì thế, cô đã một mực đòi li dị người chồng nhưng anh ta không đồng ý. Dù vậy, cô vẫn quyết đưa con về nhà mẹ đẻ để thể hiện sự không bằng lòng với người chồng. Cô hi vọng rằng người chồng sẽ sớm nhận ra mình đã sai lầm thế nào.

Rất may, tảng đá mà anh ta bỏ số tiền lớn ra mua quả thực là khối phỉ thúy hiếm có. (Ảnh: Baidu)

Tuy nhiên, quả thực người đàn ông đã rất may mắn trong lần đổ thạch này, viên đá mà anh ta mua sau khi cắt ra rất đẹp mắt. Bên trong viên đá quả thực rất khác lạ, màu sắc, hoa văn của nó phải nói là chưa từng thấy trong lịch sử. Khối đá có màu sáng, có màu xanh lục xen lẫn màu tím, không hề có một vết nứt nào, tuy nhiên để khẳng định giá trị của nó thì người đàn ông không dám chắc.

Dù người đàn ông là một tay sưu tầm đá nhưng thực tế anh ta không phải là người có chuyên môn. Vì thế, anh ta quyết định tìm một chuyên gia về đá quý để nhờ thẩm định tảng đá này.

Sau khi kiểm tra kỹ càng, chuyên gia nhận định đây thực sự là một khối ngọc phỉ thúy hiếm có. Theo ông, loại phỉ thúy có màu sắc đặc biệt như này được gọi là phỉ thúy “hoa đào mùa xuân”. Hơn nữa, nó không có vết nứt nên giá trị càng cao.

Vị chuyên gia này cũng cho biết “Khối đá mà anh mua thực sự là rất hiếm có. Hiện nay trên thị trường ngọc phỉ thúy, giá trị của nó có thể đạt tới 1 tỷ NDT (hơn 3.550 tỷ VND). Nếu biết mức giá này chắc chắn vợ anh sẽ sung sướng phát ngất và hối hận vì đã bỏ đi. Không phải ai cũng may mắn như thế đâu!”

Chuyên gia đánh giá khối ngọc phỉ thúy này có thể đạt tới hơn 3.550 tỷ đồng. (Ảnh: Baidu)

Sau khi nghe những lời này của vị chuyên gia, người đàn ông vô cùng vui mừng. Vậy là anh ta đã thu được một món hời lớn nhờ lần đổ thạch này. 

Và anh cũng quyết định rằng, sau này sẽ chăm lo cho vợ con hơn nữa thay vì chỉ biết chú trọng vào việc cược đá khiến tình cảm gia đình bị rạn nứt.