Bị phản ứng, ‘trái tim lông lá’ bên Hồ Gươm được tháo dỡ

Bị phản ứng, ‘trái tim lông lá’ bên Hồ Gươm được tháo dỡ

(VTC News) – Mô hình “trái tim lông lá” được đặt chưa lâu ở Hồ Gươm (Hà Nội) vừa bị tháo dỡ sau khi nhận nhiều ý kiến trái chiều.

Hình ảnh vật trang trí hình trái tim với những tua rua xung quanh đặt cạnh Hồ Gươm đang được chia sẻ rầm rộ trên mạng xã hội và nhận phải nhiều ý kiến trái chiều, trong đó có những chỉ trích rất gay gắt.

Hình ảnh được dựng bên Hồ Gươm gây tranh cãi.

Sáng 11/12, trả lời phóng viên VTC News, ông Tô Văn Động, Giám đốc Sở Văn hóa – Thể Thao Hà Nội, cho hay: “Trái tim này được đan bằng mây tre, là sản phẩm mà người dân làng nghề mang tới để chuẩn bị cho Lễ hội Văn hóa dân gian trong đời sống đương đại 2020, sẽ khai mạc vào tối 11/12. Sản phẩm đang trong quá trình thi công. Tuy nhiên, mô hình này không được duyệt nên tối 10/12, người dân đã mang đi”.

Trước đó, nhà văn Nguyễn Quang Thiều chia sẻ trên mạng xã hội, họa sĩ Nguyên Trâu đã gọi điện cho ông, bày tỏ nỗi bức xúc khi khi mô hình trái tim kia được đặt cạnh Hồ Gươm.

“Họa sỹ Nguyên Trâu bức xúc là đúng. Ngay trên bờ Hồ Gươm mà cho dựng lên một hình ảnh quái dị như thế này quả là người ta đạng bị làm sao ấy, không bình thường…” – nhà thơ Nguyễn Quang Thiều bày tỏ quan điểm. Ông nhắc lại chuyện mấy năm trước có đề xuất dựng tượng Kinh Kong khổng lồ của phim Đảo đầu lâu (được quay ở Việt Nam) bên Hồ Gươm, nhưng ý tưởng này bị dư luận phê phán gay gắt nên không thành hiện thực.

Thu Giang

Nguồn: https://vtc.vn/bi-phan-ung-trai-tim-long-la-ben-ho-guom-duoc-thao-do-ar584883.html