Bi kịch của người quét rác trúng số độc đắc

Bi kịch của người quét rác trúng số độc đắc

Anh – Năm 19 tuổi, công nhân vệ sinh Mickey Carroll trúng độc đắc 9,7 triệu bảng. Ở tuổi 38, anh đang phải kiếm sống qua ngày nhờ làm công nhân mỏ than ở Scotland.

Việc đầu tiên sau khi trúng số năm 2002 của Mickey là tặng 1,4 triệu bảng cho gia đình bạn gái Sandra Aiken, người sau này là vợ anh. Số tiền còn lại được đốt vào những cuộc tiệc tùng ma tuý, rượu và siêu xe.

Mickey Carroll, bất ngờ trúng giải độc đắc với 9,7 triệu bảng Anh khi mới 19 tuổi.

“Tôi là người nghiện rượu nặng, uống hai chai vodka mỗi ngày. Thậm chí rượu và ma tuý là một phần trong cuộc sống”, Mickey kể về chuỗi ngày ăn chơi trác táng.

Không dừng lại, anh ta tìm đến gái mại dâm tại các nhà chứa. Có những thời điểm Mickey công khai cặp kè với hàng trăm phụ nữ. Điều này khiến người vợ Sandra quyết định ly hôn vào năm 2008, khi đang mang bầu 7 tháng.

“Tôi rời bỏ Mickey vì anh ta tiêu gần10 triệu bảng chỉ để ăn chơi, ma tuý và cặp kè với gái. Anh ta nghĩ mình giỏi và nổi tiếng khi có tiền”, vợ của Mickey nói.

Michael Carroll đã tái hôn với vợ cũ Sandra vào tháng 10 năm nay. Ảnh: Paul Edwards/The Sun

Michael Carroll đã tái hôn với vợ cũ Sandra vào tháng 10 năm nay sau 13 năm ly hôn. Ảnh: Paul Edwards/The Sun

Giải độc đắc cũng giúp Mickey mua ba căn biệt thự lớn, mua xe hơi và không ngại mời bạn bè tham gia các bữa tiệc thác loạn trên bãi biển Jamaica, Barbados và Puerto Banus. Nhưng rất nhanh khối tài sản cũng bốc hơi.

Ba năm sau khi trúng số, Mickey chỉ còn một triệu bảng trong tài khoản, những người bạn thân thiết cũng lần lượt rời đi. Anh ta cũng lĩnh ba án tù do liên quan đến trộm cắp xe hơi và sử dụng ma tuý.

Năm 2013, Mickey giàu có ngày nào trở thành người vô gia cư và thất nghiệp. Nhiều công ty mời anh ta đến phỏng vấn chỉ để thoả mãn sự tò mò về người từng trúng giải độc đắc, nhưng không có ý tuyển dụng.

Sau Mickey xin vào làm công nhân tại nhà máy sản xuất bánh quy trước khi thành nhân viên lò mổ trong 5 năm. Và cuối cùng làm tại mỏ than ở Scotland đến nay.

Carroll đang làm công nhân than ở Scotland sau khi tiêu sạch tiền trúng số. Ảnh: Abermedia / Michal Wachucik

Carroll đang làm công nhân than ở Scotland sau khi tiêu sạch tiền trúng số. Ảnh: Abermedia / Michal Wachucik

Trở về hiện thực khi phải chật vật kiếm sống qua ngày, điều khiến Mickey thấy hạnh phúc là vợ cũ Sandra đã tha thứ. Sau nhiều biến cố, hai người đã trở về bên nhau vào tháng 10/2021 vừa qua.

“Mickey của hiện tại đã thay đổi. Anh ấy sống tốt và làm việc chăm chỉ hơn. Những chuyện quá khứ dần rơi vào quên lãng”, một người bạn của cặp đôi chia sẻ.

Nhìn lại khoảng thời gian ăn tiêu hoang phí, Mickey nói không hề hối tiếc về những điều đã làm. “Mười năm đó thật sự rất thú vị. Tôi đã có những sai lầm nhưng không muốn quay ngược đồng hồ. Hiện tôi sống rất tốt và hạnh phúc vì đã lấy lại được cuộc sống của mình”, anh bộc bạch.

Minh Phương (Theo Mirror, The Sun)

Nguồn: https://vnexpress.net/bi-kich-cua-nguoi-quet-rac-trung-so-doc-dac-4411239.html