Bản sao Apple Watch trắng trợn mới nhất có giá chỉ 1 triệu đồng

Bản sao Apple Watch trắng trợn mới nhất có giá chỉ 1 triệu đồng

VOV.VN – Công ty con của Xiaomi, Redmi, vừa cho giới thiệu mẫu smartwatch trông rất giống với Apple Watch nhưng được bán với giá rất rẻ, chỉ 45 USD (tương đương khoảng 1 triệu đồng).

Ngay khi những hình ảnh của Redmi Watch được công bố, hầu hết mọi người đều nhận ra sản phẩm không khác gì so với Apple Watch. Điều này càng có cơ sở khi công ty mẹ của Redmi, Xiaomi, từng nổi tiếng là “kẻ sao chép trắng trợn” thiết kế sản phẩm Apple.

Redmi Watch có giá bán chỉ 1 triệu đồng

Redmi Watch thậm chí không cố gắng tạo ra sự khác biệt so với Apple Watch. Nó có thiết kế gần như giống nhau về hình dạng và kích thước màn hình, các nút và dây đeo đồng hồ. Sự khác biệt chỉ đơn giản nằm ở phần mềm, nơi Xiaomi mang đến cho Redmi Watch các mặt đồng hồ độc đáo khác biệt với Apple Watch. Ngay cả khi điều này kết hợp với các màu sắc khác với Apple Watch nhưng nhiều người sẽ nghĩ rằng Redmi Watch là một chiếc Apple Watch.

Với giá khoảng 1 triệu đồng, Redmi Watch sẽ không thể mang lại sự tinh tế như Apple Watch. Đồng hồ có màn hình 1,4 inch, kết nối Bluetooth 5.0, NFC và màn hình đo nhịp tim. Pin kéo dài trong 7 ngày hoặc 12 ngày nếu chế độ tiết kiệm năng lượng được bật. Phải thừa nhận rằng thời lượng pin tốt hơn nhiều so với Apple Watch. Tuy nhiên, Apple Watch có phần cứng mạnh mẽ hơn nên các chức năng nâng cao sẽ đòi hỏi nhiều năng lượng hơn.

Giống như các thiết bị đeo khác, Redmi Watch kết nối với điện thoại thông qua một ứng dụng. Người dùng sẽ phải tìm ứng dụng Mi Fit để kết nối với smartwatch này khi nó bắt đầu lên kệ từ ngày 1/12 tại thị trường Trung Quốc. Tại thị trường quốc tế, dữ liệu từ FCC cho biết thiết bị có thể sẽ mang tên Mi Watch Lite.

Apple Watch cung cấp những chức năng hiện đại hơn nhiều.

Redmi Watch có thể là một thiết bị theo dõi thể dục tốt và là một thiết bị đeo tuyệt vời cho những người đang tìm kiếm một smartwatch có giá rẻ. Nhưng điều đó không thay đổi thực tế rằng đó là một bản sao trắng trợn thiết kế Apple Watch. Xiaomi bán các dây đeo thông minh giá cả phải chăng của riêng mình dưới thương hiệu Mi Smart Band, có thiết kế không phải Apple Watch./.