Bác trai nhặt được viên đá màu máu, đem đi kiểm định, chuyên gia rùng mình: Trong lúc nguy cấp thứ này cứu được mạng người!

Bác trai nhặt được viên đá màu máu, đem đi kiểm định, chuyên gia rùng mình: Trong lúc nguy cấp thứ này cứu được mạng người!

Vị chuyên gia quan sát vật báu một hồi thì rùng mình: “Bác ơi, đây không phải là đá thường đâu!”

Đến với chương trình “Kiểm định bảo vật”, một bác trai lớn tuổi đã mang theo một viên đá màu đỏ thẫm như máu. Bác cho biết mình đã đào được viên đá trong khu vườn nhà, trên bề mặt đá còn khắc hình thù một loài vật lạ.

Gia đình bác tin rằng thứ đồ tạo tác mà đào được từ dưới đất thế này chắc hẳn là đồ cổ nên mới động viên bác đăng ký tham gia chương trình rồi nhờ các chuyên gia kiểm tra giúp.

Bác trai nhặt được viên đá lạ, mang đến chương trình “Kiểm định bảo vật”. Ảnh: CCTV

Vị chuyên gia quan sát vật báu một hồi thì rùng mình: “Bác ơi, đây không phải là đá thường đâu!” Khi soi đèn vào, mọi người có thấy thấy vật này trong suốt bên trong, chuyên gia khẳng định nó chính là một viên hổ phách, hay còn gọi là huyết phách – là nhựa cây đã hóa đá (hóa thạch) từ thời đại đồ đá mới.

Viên hổ phách này được người xưa chạm khắc hình thú với mục đích xua đuổi tà ma, làm vật hộ mệnh đeo bên người. Ngoài ra, hổ phách còn có giá trị về mặt y học, khi xoa lên da sẽ giúp lưu thông máu, giúp ngủ ngon. Nàng Triệu Phi Yến – hoàng hậu nhà Hán, xưa vì mất ngủ cũng từng làm gối hổ phách nằm để lấy hương thơm và chăm sóc cho giấc ngủ.

Viên hổ phách màu máu trong chương trình. Ảnh: CCTV

Ngoài ra, hổ phách còn có chức năng cầm máu, khi nghiền thành bột có thể làm dịu vết bỏng, phòng tránh các bệnh đường hô hấp. Thứ bảo vật này nếu biết dùng đúng cách có thể cứu mạng người trong lúc nguy cấp.

Bác trai nghe tới đây thì vô cùng vui mừng, không ngờ thứ mình vô tình đào được lại có nhiều tác dụng như vậy. Chuyên gia định giá miếng hổ phách của bác trai có giá khoảng 200.000 NDT (tương đương 710 triệu đồng), nếu để thêm vài năm nữa giá trị sẽ còn tăng thêm, lúc đó bán đi cũng chưa muộn.

Bài viết tham khảo từ Kknews

Nguồn: https://phapluatbandoc.giadinh.net.vn/bac-trai-nhat-duoc-vien-da-mau-mau-dem-di-kiem-dinh-chuyen-gia-rung-minh-trong-luc-nguy-cap-thu-nay-cuu-duoc-mang-nguoi-162212306112510785.htm