5 mẫu mô tô cổ điển của Mỹ được nhiều người ao ước

5 mẫu mô tô cổ điển của Mỹ được nhiều người ao ước

(VTC News) – Ở Mỹ, mô tô có một lịch sử phát triển lâu đời, nhiều thương hiệu nổi tiếng đã sản xuất ra những chiếc mô tô mang tính biểu tượng.

1. Ace Sporting Solo 1923

Ace Sporting Solo danh tiếng là chiếc mô tô 4 xi-lanh cuối cùng của Mỹ thời đó. Chiếc mô tô này là di sản cuối cùng của William Henderson, nhà sản xuất của những chiếc mô tô nhanh nhất. Ace Sporting Solo chính là chiếc mô tô nhanh nhất trên toàn cầu khi ra mắt.

5 mẫu mô tô cổ điển của Mỹ được nhiều người ao ước - 1

(Ảnh: Hotcars)

Ace Sporting Solo cũng rất đẹp, được bao phủ màu sơn Packard Blue nổi bật bởi bộ vành sơn màu kem. Một bản sao được phục chế của chiếc mô tô là một phần của Bộ sưu tập MC tại cuộc đấu giá Mecum năm 2019 có giá ước tính 100.000 – 130.000 USD.

2. Indian 101 Scout 1928

Nhiều người đam mê coi Indian 101 Scout là chiếc mô tô vĩ đại nhất từng được Indian Motorcycle sản xuất. Ban đầu nó được chế tạo dành riêng cho lực lượng cảnh sát Mỹ và một năm sau mới được tung ra thị trường.

(Ảnh: Hotcars)

101 Scout đã tăng dung tích lên 750cc để trở thành một phiên bản dữ dằn hơn mẫu xe cũ. Yên xe được hạ thấp và chiều dài cơ sở dài hơn. Ngay cả khi tăng thêm trọng lượng, trọng tâm thấp hơn giúp xử lý tốt hơn vẫn khiến nó trở nên phổ biến đối với mọi tay đua.

3. Croker Small Tank V-twin 1937

Crocker Small Tank V-twin từng là chiếc mô tô sản xuất nhanh nhất của Mỹ. Ngày nay nó là một trong những chiếc mô tô đắt nhất từng được bán đấu giá, thu về hơn 700.000 USD.

(Ảnh: Hotcars)

Mỗi chiếc Croker V-twin là duy nhất và được thiết kế riêng theo thông số kỹ thuật của chủ sở hữu, với động cơ thay đổi từ 999cc đến 1491cc. Với hơn 60 mã lực từ động cơ 999cc tiêu chuẩn, Crocker V-twin đứng đầu ở tốc độ 177 km/giờ, nhanh hơn nhiều xe đường trường.

4. Harley-Davidson Model 7D Twin 1911

Harley-Davidson sản xuất những chiếc mô tô với động cơ V-twin đáng tin cậy và mạnh mẽ. Model 7D của Harley-Davidson được xem là chiếc xe đầu tiên ứng dụng thành công động cơ V-Twin, dù động cơ này lần đầu trên model 5D.

5 mẫu mô tô cổ điển của Mỹ được nhiều người ao ước - 4

(Ảnh: Hotcars)

Năm 1911, hãng mô tô Mỹ đã sản xuất tới 5.625 chiếc và có giá bán 300 USD. Xe sử dụng động cơ 4 thì, làm mát bằng không khí, dung tích 803 cc, công suất cực đại 6,5 mã lực, tốc độ tối đa 96 km/giờ.

5. Indian Chief 1935

Indian Chief là một trong những chiếc mô tô lâu đời và mang tính biểu tượng nhất của Mỹ. Nó được giới thiệu vào năm 1922 với tư cách là cặp đôi lớn hàng đầu của công ty.

5 mẫu mô tô cổ điển của Mỹ được nhiều người ao ước - 5

(Ảnh: Hotcars)

Indian Chief 1935 thậm chí còn mang tính biểu tượng hơn vì nó là một phần của bộ sưu tập của diễn viên Steve McQueen. Nam diễn viên Mỹ có biệt danh King of Cool được biết đến với niềm yêu thích mô tô.